Một cư dân mạng bị bắt giữ vì tung tin đồn nữ diễn viên ngoại tình với đạo diễn

PhunuOnline.net – Cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ một cư dân mạng sau khi người này tung tin nữ diễn viên Jung Yoo Mi ngoại tình với đạo diễn Na Young Suk.

TVReport đưa tin cảnh sát Hàn Quốc vừa bắt giữ một cư dân mạng vì hành vi phao tin đồn thất thiệt. Vụ bắt giữ diễn ra vào ngày 11/2. Phía công tố đang hoàn thiện hồ sơ và tiến hành khởi tố theo đơn kiện từ nữ diễn viên Jung Yoo Mi.

Hồi tháng 10/2018, tin đồn nữ diễn viên Jung Yoo Mi ngoại tình với đạo diễn danh tiếng Na Young Suk được phát tán trên mạng xã hội Hàn Quốc. Một tài khoản mặc danh khẳng định nữ diễn viên Train to Busan quan hệ bất chính với đạo diễn Na sau khi hợp tác trong chương trình Youn’s Kitchen vào năm 2017.

Nữ diễn viên bị tung tin đồn ngoại tình với đạo diễn.

Vụ ồn ào khiến danh tiếng hai nghệ sĩ bị tổn hại nghiêm trọng. Na Young Suk sinh năm 1976, là nhà sản xuất, đạo diễn hàng đầu với nhiều show được yêu thích như 2 Days & 1 Night, High-Five, Kang’s Kitchen, Youn’s Kitchen

Đạo diễn Na Young Suk đã lập gia đình và có con. Trong khi đó Jung Yoo Mi sinh năm 1983, là ngôi sao điện ảnh Hàn Quốc, nổi tiếng qua các phim như Train To Busan, The Crucible, Our Sunhi.

Thời điểm bị tung tin đồn, phía Jung Yoo Mi đã lên tiếng phản bác mạnh mẽ. Đồng thời công ty đại diện của nữ nghệ sĩ đệ đơn kiện lên tòa án, yêu cầu cơ quan điều tra truy tố người phát tán tin đồn vô căn cứ.

Tại Hàn Quốc, việc nghệ sĩ bị xâm phạm đời tư trên mạng xã hội đang trở thành vấn nạn. Những tin đồn thiếu bằng chứng luôn được phát tán với tốc độ chóng mặt, kéo theo hàng nghìn bình luận tiêu cực.

Trong phần lớn trường hợp, nếu nghệ sĩ không đưa ra thông điệp mạnh mẽ, tin đồn sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến công việc của họ.

“Vụ bắt giữ lần này là chế tài nặng mang tính răn đe. Cảnh sát Hàn Quốc cần phạt thật nặng. Không ít nghệ sĩ đã bị tổn thương hoặc mắc bệnh tâm lý vì lời đồn trên mạng xã hội”, một độc giả chỉ trích trên Nate.

Anh Lạc

Tổng hợp

Nên đọc