Nhất quyết vào nhà xác ôm hôn “thi thể” con sinh non, người mẹ không ngờ rằng…

Suốt 12 tiếng nằm trong nhà xác lạnh lẽo, cô bé sinh non ở tuần thai 26 bỗng bất ngờ…

Tháng 4/2012, bé Luz Milagros sinh non ở tháng thứ 6 do người mẹ – chị Analia Bouter – gặp biến chứng trong lúc mang thai. Khi vừa ra khỏi cơ thể mẹ, em không có bất kì dấu hiệu nào của sự sống. Thậm chí, sau hàng loạt cuộc xét nghiệm, sự nỗ lực cứu chữa của các y bác sĩ tại bệnh viện tỉnh Rosario, Argentina, bé vẫn không có dấu hiệu khả quan nào.

Và sau 20 phút cố gắng, các bác sĩ khẳng định Milagros đã qua đời, buộc lòng phải đưa em vào nhà xác bệnh viện. Cơ thể em đã nằm trong quan tài nhỏ ở nhà xác lạnh lẽo suốt 12 giờ đồng hồ…

Đau đớn khi biết con mình qua đời, chị Anilia Bouter một mực muốn được gặp con lần cuối. Chồng chị – anh Fabian Veron – đã đưa vợ đến nhà xác và hai vợ chồng không cầm được nước mắt khi thấy quan tài của con. Và cả hai đã quyết định sẽ mở nắp quan tài để được nắm lấy bàn tay nhỏ bé của con, được ôm con vào lòng và hôn con chào tạm biệt.

quyet vao nha xac om con sinh non nguoi me khong ngo rang phunuonline.net 01

Chị Anilia và bé Milagros (Ảnh: Internet)
Chị Anilia và bé Milagros (Ảnh: Internet)

Nghĩ là làm, Anilia run rẩy cầm bàn tay con, vuốt ve, ôm ấp con và bỗng dưng, cô bé Milagros run rẩy khóc nức nở. Anilia khá sốc, cho rằng mình đã tưởng tượng, nhưng rồi chị phát hiện ra con mình còn sống khi đứa bé vẫn còn khóc dữ dội và nằm trên đầu gối mình.

Và rồi hai vợ chồng lập tức đưa con đến phòng chăm sóc đặc biệt theo yêu cầu của bác sĩ. Giám đốc bệnh viện tiết lộ, đây là lần đầu tiên có trường hợp kì lạ này xảy ra tại bệnh viện.

Sống sót sau 12 giờ đồng hồ trong nhà xác lạnh lẽo, cô bé chào đời ở tuần thai 26 đã được ba mẹ đặt tên là Luz Milagros nghĩa là “ánh sáng và phép màu”. Suốt một năm sau, Milagros bé nhỏ đã nhận được sự chăm sóc tận tình của ba mẹ, gia đình và các y bác sĩ. Chị Anilia thậm chí còn kêu gọi gây quỹ để đưa con mình sang Trung Quốc điều trị bằng tế bào gốc, nhưng các bác sĩ không đồng ý vì tình trạng sức khỏe của Milagros không cho phép.

Bé Milagros với mẹ vào năm 2013 (Ảnh: Internet)
Bé Milagros với mẹ vào năm 2013 (Ảnh: Internet)

Và dù đã có thể tự thở mà không cần máy trong suốt 1 năm, tăng từ 0,5kg đến 5kg nhưng Milagros có dấu hiệu não chậm phát triển. Chỉ vài tháng ngắn ngủi sau sinh nhật đầu tiên, em đã ra đi mãi mãi. Tuy nhiên, câu chuyện của em và mẹ như tiếp thêm sức mạnh cho những bà mẹ khác, nhắc nhở họ rằng đừng bao giờ từ bỏ niềm tin và hy vọng.

Theo Trí thức trẻ

Nên đọc