Những câu nói chất mà thấm của 3 ông bố ‘Về nhà đi con’

PhunuOnline.net – 3 ông bố của “Về nhà đi con” có 3 hoàn cảnh khác nhau, 3 phong cách dạy con khác nhau, nhưng chung quy lại, như mọi ông bố khác trên đời, mọi điều họ chỉ dạy con đều hướng tới mục đích giúp con mình có một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc nhất.

Người ta xem phim “Về nhà đi con” mà gật gù tâm đắc với từng câu thoại, từng thông điệp được gửi gắm qua đó. Và chắc hẳn đã ít nhất một lần chúng ta giật mình trước những lời dạy dỗ mà các ông bố trong phim dành cho con. Bởi vì chúng giống hệt như những gì bố mẹ từng khuyên chúng ta vậy. Cùng điểm qua những lời dạy của các ông bố trong phim “Về nhà đi con” để lại nhiều ấn tượng nhất.

Bác Luật – ba của Vũ

Bác Luật là ba của tay hám gái Vũ. Gia đình giàu có, vợ chồng hạnh phúc nhưng nhiều lần ông cũng phải đau đầu vì cậu con trai ham chơi, gái gú của mình. Những lời dạy của ông mà cậu con trai coi như đàn gãy tai trâu nhưng ngẫm nghĩ lại rất chí lí và thấm thía.

Tuy có cưng chiều con nhưng ông hay bất cứ một bậc cha mẹ nào cũng muốn con của mình đâu chỉ mãi là đứa trẻ, cần phải mạnh mẽ để còn gồng gánh gia đình, là điểm tựa cho vợ con sau này.

Bố của Bảo

Nhiều lần khán giả phì cười vì độ cute của ông bố của Bảo này. Đặc biệt nhất phân cảnh ông bỏ bao cao su vào cặp của cậu con trai đương tuổi dậy thì của mình và không kèm theo lời dặn “Đàn ông để mà văn minh là phải luôn có một số đồ bảo vệ trong túi, phải luôn chủ động để phòng tránh rủi ro cho mình và cho bạn gái mình.”

Quy tắc “gần mực thì đen, gần đèn thì rạng” trên thực tế vẫn đúng phần nào, chính vì vậy ông bố Bảo cũng áp dụng cho con của mình.

Ông Sơn – bố của ba nàng Huệ,Thư, Dương

Người ta bảo nhà có con gái như đậu hủ mắm treo đầu giường. Vậy mà nhà ông Sơn có hẳn 3 cô. Một mình gà trống nuôi con, ông Sơn phải gồng gánh nuôi ba cô con gái và dạy dỗ chúng sao cho nên người là một bái toán khó, thế nhưng ông Sơn lại rất thành công khi dạy các con của mình. Những lợi dạy của ông sơn tuy đơn giản những thấm đẫm ý nghĩa đằng sau nó.

Người ta phải vĩ đại đến thế nào mới có thể tha thứ cho những người từng làm tổn thương mình?

Cuộc sống không lường trước điều gì nên có đôi khi, chúng ta nên sống chậm lại một chút để không bỏ lỡ bất kì giây phút quý giá nào và đồng thời cũng có đủ thời gian để chuẩn bị cho những bất trắc mình có thể gặp phải.

Cuộc sống vốn không có màu hồng, nó còn là tập hợp của biết bao khó khăn, thử thách bắt buộc bạn phải vượt qua

Khi bạn đúng, trước hết là bạn không thẹn với lương tâm chính mình, tiếp sau đó là bạn có đủ tự tin để lên tiếng trách móc người khác

Người ta luôn nói sau cơn mưa sẽ thấy cầu vồng nên hãy nghe lời bố, cố gắng lên một chút, chịu đựng thêm một chút, thành quả ngọt ngào sẽ tới với bạn

Một khi bạn sai, hãy tìm cách xử lí sai lầm đó. Đừng mượn sai lầm của người khác để lấp liếm sai lầm của mình

Một mối quan hệ muốn dài lâu thì luôn cần sự vun đắp, gìn giữ. Và dù có những lúc tranh cãi, bất hòa, chỉ cần hai bạn biết nhượng bộ và thấu hiểu nhau thì mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn thôi.

Hồng Minh

Tổng hợp

Xem thêm:

Loạt phim kinh dị và hành động được chờ đợi nhất trong tháng 6 này

Bà Tân Vlog – từ người nông dân đến Youtuber đạt triệu sub trong 20 ngày

Chàng trai gây nhiều tranh cãi với câu nói: ‘Đúng ra anh chỉ trả có bát rưỡi thôi, 2 bát là ga lăng rồi’

Nên đọc