Tài tử “Bao Thanh Thiên” bị tố cưỡng hiếp nữ nhân viên trẻ

PhunuOnline.net – Đạo diễn danh tiếng Nữu Thừa Trạch (thành danh với vai Bàng Dục trong “Bao Thanh Thiên”) đang bị cảnh sát Đài Loan điều tra vì bị cáo buộc cưỡng dâm.

Sina đưa tin một phụ nữ (được gọi là A) đã trình báo cảnh sát việc bị đạo diễn, diễn viên Nữu Thừa Trạch cưỡng hiếp trong quá trình làm việc chung.

Cô trình diện sở cảnh sát Đài Loan vào chiều 5/12. Tại đây, cô cho lời khai và cung cấp bằng chứng là hình ảnh cơ thể bị bầm tím.

Nữu Thừa Trạch từng thành công với vai diễn Bàng Dục trong phim “Bao thanh thiên”.

Nạn nhân tố cáo sau đó đã ủy quyền cho bạn mình lên tiếng. Theo thông tin được cung cấp, nạn nhân giới thiệu cô là thành viên trong ê-kíp sản xuất phim “Monga” do Nữu Thừa Trạch bấm máy. Sự việc xảy ra vào cuối tháng 11, hôm đó, Nữu Thừa Trạch lấy lý do tâm trạng không tốt để hủy bỏ một buổi họp phim trường sau đó đạo diễn 52 tuổi đề nghị gặp riêng A ở phòng.

Bạn bè của A nói: “Cô ấy chủ quan ông ta không dám làm điều gì xúc phạm nhưng cô ấy đã nhầm. Ông ta giở trò sờ soạng ngay sau vài phút nói chuyện”. A khẳng định bị cưỡng bức trên ghế sofa.

“Nữu Thừa Trạch là gã đàn ông không bằng cầm thú. Ông ta khiến bạn tôi tổn thương cả thể xác và tinh thần. Kết quả kiểm tra tại bệnh viện cho thấy bạn tôi bị xâm hại, bầm tím khắp cơ thể”, người này tiết lộ.

Điều khiến nạn nhân tức giận là sự dửng dưng của Nữu Thừa Trạch bởi 10 ngày sau đó, đạo diễn này vẫn tỏ thái độ bình thản. Thậm chí ông còn đổ lỗi nạn nhân cố tình dụ dỗ mình.

Sina cho biết cảnh sát Đài Loan đã tiếp nhận lời khai và sẽ điều tra vụ việc.

Về phía Nữu Thừa Trạch, đạo diễn đã từ chối làm việc với phóng viên và cho biết: “Tôi không bình luận, hiện rất bận”.

Nữu Thừa Trạch sinh năm 1966 tại Đài Loan trong một gia đình gia thế gốc quân đội. Anh là diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất danh tiếng màn ảnh Hoa ngữ. Nữu Thừa Trạch bước chân vào nghệ thuật với vai trò diễn viên từ năm 9 tuổi. Năm 1983, nhờ phim “Gió rủ người tới”, Nữu Thừa Trạch nhận được đề cử tại Kim Mã lần thứ 21 ở hạng mục Nam diễn viên xuất sắc.

Năm 1993, Nữu Thừa Trạch tham gia phim “Bao Thanh Thiên”, đảm nhận vai phản diện trong các phần “Hồ thiên luân”, “Báo ân đình”, “Trảm Bàng Dục”. Nhờ đó, Nữu Thừa Trạch khẳng định tên tuổi ở lĩnh vực truyền hình. Trong dàn sao “Bao Thanh Thiên”, Nữu Thừa Trạch là nghệ sĩ hiếm hoi ngày càng thành công và có tiếng nói tại showbiz.

Những năm 2000, Nữu Thừa Trạch chuyển hưởng làm đạo diễn. Bộ phim đáng chú ý nhất của đạo diễn Nữu Thừa Trạch là “Yêu. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng Thư Kỳ, Triệu Vy, Nguyễn Kinh Thiên.

Ở vai trò diễn viên, Nữu Thừa Trạch từng 4 lần được đề cử tại giải Kim Mã. Năm 2012, ông nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhờ phim này.

Trong giới Cbiz Nữu Thừa Trạch rất thân với Triệu Vy.

Đây không phải là bê bối hiếm hoi trong làng giải trí Trung Quốc. Trước đó, vào tháng 5/2017, nền giáo dục và ngành giải trí Trung Quốc còn chấn động khi Học viện Điện ảnh Bắc Kinh bị nữ sinh tố cáo là “động cưỡng dâm”. Một số nữ sinh sau khi tốt nghiệp đã chia sẻ về nỗi đau họ gánh chịu trong những năm ngồi dưới ghế ngôi trường nghệ thuật danh tiếng: “Nếu không nghe lời trở thành nô lệ tình dục họ thì sẽ bị dọa dẫm, trì hoãn việc cấp bằng tốt nghiệp hoặc thi trượt”. Tấn công tình dục vẫn luôn là vấn đề nhức nhối trong ngành giải trí từ châu Á đến châu Âu và đa số là từ các “đàn anh” trong nghề. Chính vì thế mà nạn nhân thường im lặng chịu đừng vì sợ bị “đàn áp”, mất cơ hội phát triển sự nghiệp. Sự việc tố cáo lần này hy vọng sẽ là lúc “hồi chuông cảnh báo” một lần nữa vang lên để cảnh tỉnh cơ quan pháp luật và nghệ sĩ trong giới quan tâm hơn đến vấn đề này.

Tổng hợp

Bài nên đọc