Xúc động hình ảnh cô hàng xóm già đang tai biến vẫn bắt xe ôm đến tiễn biệt cố NS Anh Vũ

PhunuOnline.net – “Chú Vũ tốt lắm, nhân hậu lắm… Chú hứa đợi chú về chú cho tiền mua gạo, khám bệnh” – đó là câu nói mà người hàng xóm này đã nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần khi nói về Anh Vũ trong lễ đưa tang khiến nhiều người xúc động.

Từ sáng sớm đã có rất đông người hâm mộ đến tiễn cố NS Anh Vũ.

Sáng nay (12/04), tại chùa Ấn Quang đã diễn ra lễ di quan NS Anh Vũ đến nghĩa trang Phúc An Viên (Q9, TP.HCM) để an táng. Có thể nhận thấy từ sáng sớm đã có rất đông khán giả, người hâm mộ có mặt để tiễn biệt  Anh Vũ. Nhưng đâu đó, giữa đám đông xô lấn, giẫm đạp lên nhau chỉ vì mục đích hiếu kì thì có một người phụ nữ chân đi không vững, miệng nói không rõ câu, ngồi một góc lau nước mắt.

Đó là cô Thủy (Quận Bình Thạnh, TP.HCM) – hàng xóm của cố nghệ sĩ Anh Vũ. Do cô bị tai biến nên di chuyển rất khó khăn, phải đi từ 5 giờ sáng đến 9giờ30 mới có mặt tại nghĩa trang nên không kịp nhìn “ân nhân” của mình lần cuối. Lặng nhìn về phía mộ phần cô Thủy chia sẻ: “Miễn mỗi lần tôi gặp chú (Anh Vũ) là chú cho tiền mua gạo, cho tiền khám bệnh, mua thuốc uống, gặp má chú cũng cho vài trăm nghìn. Hôm bữa tôi đi bán vé số tôi nghe tin chú mất, muốn lên chùa viếng chú mà không đi được, do tôi bị tai biến, rồi bệnh thận nữa. Hôm nay tôi đi từ 5 giờ sáng, mà tới giờ mới lên tới đây do lưng không ngồi được lâu. Anh Vũ tốt lắm, tháng rồi tôi có lên nhà, chú hứa đợi chú về cho gạo, cho tiền, mà nay chú mất rồi..!”.

Hình ảnh cô Thủy – người hàng xóm của cố NS Anh Vũ, dù đang bị tai biến nhưng vẫn bắt xe ôm đến tiễn anh khiến nhiều người xúc động.

Trong ký ức những người hàng xóm Anh Vũ là người hiền lành, lễ phép, dù là nghệ sĩ nhưng rất thân thiện với mọi người, gặp ai cũng chào hỏi, cười đùa. Trước cái chết của cố nghệ sĩ, hàng xóm không tránh khỏi sự bàng hoàng, thương tiếc. Nhiều người không thể ngờ chuyến lưu diễn đầu tiên trong năm 2019 cũng là chuyến đi cuối cùng của “người hàng xóm”, từ nay con hẻm nhỏ sẽ trở nên tĩnh lặng, vắng đi tiếng cười của một người nghệ sĩ cần cù, chịu khó nhưng vẫn lạc quan, vui vẻ.

Nghệ sĩ hài Anh Vũ đã qua đời vào sáng ngày 01/4 (giờ địa phương) tại California ở tuổi 47. Vậy là sau hơn 10 ngày mất tại Mỹ, sau hơn 3 ngày diễn ra lễ viếng tại Việt Nam cố diễn viên Anh Vũ đã yên nghỉ trên đất mẹ.

Phương Thư
Tổng hợp

Xem thêm:
Diễn viên hài Anh Vũ đột ngột qua đời ở Mỹ
Gia đình, bạn bè thân thiết nén đau thương chuẩn bị tổ chức tang lễ cho Anh Vũ tại Việt Nam
Mâm cơm cuối cùng Hồng Vân làm cho Anh Vũ: Mong em về với Tổ nghiệp

Nên đọc