Cá nhân hóa dáng mũi: Xu hướng sẽ lên ngôi trong tương lai

PhunuOnline.net – Theo bác sĩ Nguyễn Hoàng Nam, bên cạnh nâng mũi S-Line, L-Line, cá nhân hóa dáng mũi hài hòa với khuôn mặt – tôn lên vẻ đẹp bản thể sẽ sẽ xu hướng nổi bật trong tương lai.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Nam – Giám đốc chuyên môn phòng khám AZ Nose, người có hơn 10 năm kinh nghiệm với hơn 12.000 ca nâng mũi cho biết, nhiều phụ nữ Việt lại không thật sự hài lòng về chiếc mũi “thuần Á” của mình. Vì vậy họ thường tìm đến thẩm mỹ để có một chiếc mũi cao, đẹp hơn.

Trước đây, các cô gái có xu hướng thẩm mỹ mũi theo S-line Hàn Quốc, L-line cao với hy vọng sẽ trở nên xinh đẹp như các người mẫu, diễn viên. Tuy nhiên không phải cứ gắn chiếc mũi chuẩn nào gắn vào khuôn mặt khách hàng đều đẹp. 

Chiếc mũi “tỷ lệ vàng” theo nhân trắc học tạo ra dáng chữ A thon gọn phù hợp với gương mặt Á đông. 

Theo ông, một chiếc mũi đẹp trước tiên phải phù hợp với khuôn mặt. Mũi có độ cao, dài, rộng phù hợp với đường nét gương mặt để tạo dáng chữ A thon gọn. Theo đó, mũi thường có độ dài khoảng 1/3 chiều dài khuôn mặt, độ cao của sống mũi từ 9 – 11mm, độ cao của đỉnh mũi, độ rộng của cánh mũi khoảng 1/3 chiều dài mũi. 

Góc chóp mũi, nhân trung, môi trên hợp thành 95 -105 độ. Góc ấn đường (giữa chân mày), sơn căn (giữa hai mắt), sống mũi khoảng 120 độ. Sống mũi phải thẳng và tạo được góc nghiêng 30 – 40 độ so với mặt phẳng của khuôn mặt.

Theo bác sĩ Nguyễn Hoàng Nam – Giám đốc chuyên môn của AZ Nose, hầu hết khách hàng đều mong muốn có dáng mũi hài hòa với khuôn mặt. 

Bác sĩ Hoàng Nam chia sẻ thêm, trong những năm gần đây nhiều khách hàng đến phòng khám mong muốn sự hài hòa, có một dáng mũi phù hợp nhất với gương mặt… Thấu hiểu điều đó, AZ Nose nghiên cứu và tư vấn kỹ để giúp khách hàng có chiếc mũi hài hoà. Dáng mũi có thể giúp tôn lên nét đẹp riêng biệt của mỗi cá nhân.  

Để có một dáng mũi “cá nhân hóa” đòi hỏi sự gắn kết chặt chẽ giữa bác sĩ và khách hàng từ lúc thăm khám cho đến hậu phẫu. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay chỉ có khoảng 5 – 10% cơ sở cho phép khách hàng thăm khám trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật. 

Tại phòng khám AZ Nóe, khách hàng sẽ xem dáng mũi của mình trước khi đóng vết khâu. 

Tại phòng khám AZ Nose, khách hàng sẽ có cơ hội gặp trực tiếp bác sĩ của mình để chia sẻ mong muốn cũng như nhận được tư vấn cặn kẽ từ chuyên gia. Điều đó vừa giúp khách hàng thấu hiểu tình trạng mũi của bản thân, vừa giúp bác sĩ dễ dàng thiết kế một dáng mũi phù hợp nhất. 

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Nam – Giám đốc chuyên môn của AZ Nose dự báo, trong tương lai, dáng nũi hài hòa với khuôn mặt có thể trở thành xu hướng nâng mũi trong tương lai.

Trong quá trình phẫu thuật khách hàng sẽ xem dáng mũi của mình trước khi đóng vết khâu. Lúc này bác sĩ sẽ giải thích về dáng mũi một lần nữa và có những điều chỉnh phù hợp dựa trên mong muốn của khách hàng (nếu có). Khi khách hàng hài lòng về diện mạo hiện tại thì ca phẫu thuật mới kết thúc.

Phòng khám chuyên nâng mũi AZ Nose, tiếp đón hơn 500 lượt khách mỗi tháng, làm đẹp cho nhiều người.

Địa chỉ: 552-554 Lê Hồng Phong, phường 10, quận 10, TP HCM.

Tìm hiểu thêm tại đây. 

Trần Quỳnh

Theo Thanh Niên

Xem thêm:

Da mịn như em bé chỉ sau một tuần chỉ nhờ nước dừa

Đừng để hạnh phúc trong tình yêu là lí do khiến mình tăng cân

Làm thế nào để dịu đi cơn ‘ngứa địa ngục’ do cháy nắng?

Nên đọc