3 loại tinh bột tốt cho chế độ ăn kiêng giảm cân

PhunuOnline.net – Tinh bột là một trong những nguồn cung cấp năng lượng không thể thiếu cho cơ thể mỗi người, đây cũng là món ăn không thể thiếu trong bất kỳ chế độ ăn kiêng giảm cân nào.

Trái cây

bang gia quang cao bao phu nu 34

Khi nhắc đến tinh bột, nhiều người chỉ nghĩ đến cơm hay các loại bánh nhưng bạn đừng quên rằng trái cây và rau củ cũng chứa đường tinh bột. Lọai đường fructose trong trái cây được xem là nguồn năng lượng tuyệt với cho cơ thể, hơn nữa, nguồn chất xơ dồi dào trong trái cây sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, hạn chế nạp năng lượng từ những món ăn vặt không lành mạnh.

Khoai lang

bang gia quang cao bao phu nu 33

Khoai lang là món ăn không hề xa lạ gì với người Việt Nam, tuy nhiên, ít người biết rằng khoai lang là loại thực phẩm lý tưởng cho bất kỳ chế độ ăn kiêng giảm cân nào. Thành phần chính của khoai lang là carb phức hợp, tức loại tinh bột khiến cơ thể mất nhiều thời gian để tiêu hóa hơn cá các loại carb đơn có trong cơm, bánh mì trắng, đường trắng…

Yến mạch

bang gia quang cao bao phu nu 35

Loại hạt nguyên cám như yến mạch từ lâu đã được xếp vào top những loại thực phẩm tốt nhất cho chế độ ăn kiêng. Một chén yến mạch cho bữa sáng là khởi đầu tuyệt vời cho một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng yến mạch để chế biến ra rất nhiều món ăn vặt tốt cho sức khỏe như thanh yến mạch nướng hay sữa chua yến mạch.

Thanh An

Xem thêm:
Trị mụn từ bên trong với các nhóm thực phẩm quen thuộc bạn nhất định phải biết
3 nguyên liệu trị nứt gót chân hiệu quả tại nhà ai cũng làm được
5 thời điểm dù có đắp mặt nạ xịn đến mấy cũng chẳng có tác dụng gì

Nên đọc