6 MẸO KHÔNG THỂ BỎ QUA ĐỂ TÓC NHUỘM LÂU TRÔI MÀU

Sau một thời gian nhuộm tóc, các chị em không khỏi thất vọng, buồn lòng bởi tóc đã dần phai màu. Dưới đây là 6 mẹo giúp các bạn nữ giữ được mái tóc nổi bật, phong cách:

1. Tránh để tóc tiếp xúc với nắng quá nhiều

Tóc là một bộ phận chứa nhiều lớp tế bào, đặc biệt, lớp ngoài cùng rất dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với khói bụi ô nhiễm, tia tử ngoại. Và nắng là nguyên nhân chính khiến màu tóc dễ phai, mái tóc trở nên xơ xác hơn. Vì thế, các chị em cần hạn chế ra ngoài trong khoảng từ 10-15h mỗi ngày. Ngoài ra, nếu có công việc phải ra đường trong thời gian đó, các chị em cần có các phương pháp che chắn như đội mũ, bới tóc gọn gàng…

6 MẸO KHÔNG THỂ BỎ QUA ĐỂ TÓC NHUỘM LÂU TRÔI MÀU2. Dùng sản phẩm riêng cho tóc nhuộm

 Đối với tóc nhuộm, các chị em không thể sử dụng các loại dầu gội, xả, hấp thông thường mà thay vào đó là các sản phẩm dành riêng cho tóc nhuộm. Nhớ tránh dầu gội bạc hà vì đây là chất dễ làm trôi màu nhất cũng như không nên chọn dầu xả có chứa sulfat vì chất tẩy rửa này sẽ khiến màu nhuộm bay đi nhanh chóng.

6 MẸO KHÔNG THỂ BỎ QUA ĐỂ TÓC NHUỘM LÂU TRÔI MÀU6 MẸO KHÔNG THỂ BỎ QUA ĐỂ TÓC NHUỘM LÂU TRÔI MÀU

3. Gội đầu bằng nước mát

Để tóc giữ màu lâu và bóng mượt, các chị em nên gội đầu bằng nước mát. Nếu không gội được nước lạnh, các bạn chỉ nên gội đầu với nước ấm ở mức 40-45 độ. Tránh gội nước quá nóng bởi lớp nhờn trên da đầu sẽ bị lấy đi khiến da bong tróc gây ra tình trạng gàu.

6 MẸO KHÔNG THỂ BỎ QUA ĐỂ TÓC NHUỘM LÂU TRÔI MÀU4. Không nên gội đầu quá nhiều lần trong tuần

6 MẸO KHÔNG THỂ BỎ QUA ĐỂ TÓC NHUỘM LÂU TRÔI MÀU

Khoảng cách giữa các lần gội càng xa, màu nhuộm của tóc càng giữ được lâu. Sau khi nhuộm, bạn không nên sử dụng dầu gội trong ít nhất là 2 ngày để màu nhuộm được ngấm đều vào tóc. Trong thời gian này, bạn chỉ nên dùng dầu xả và xả sạch với nước mát.

5. Không nên dùng nhiều hóa chất cùng một lúc

6 MẸO KHÔNG THỂ BỎ QUA ĐỂ TÓC NHUỘM LÂU TRÔI MÀU

Sự hủy hoại tóc đáng sợ nhất chính là việc sử dụng quá nhiều hóa chất cùng một lúc vì

sẽ làm thay đổi đặc tính cơ bản của sợi tóc, chưa kể tóc còn bị tổn hại nặng. Do đó, nếu muốn nhuộm, uốn, ép tóc, các chị em nên làm cách nhau ít nhất từ 7-10 ngày. Ngoài ra, sau khi nhuộm tóc, bạn nên chọn hình thức phủ bóng để màu được bền đẹp và tóc có cảm giác bóng bẩy hơn.

6. Chấm chân tóc khi thích hợp

Khoảng 30-45 ngày sau khi nhuộm là thời gian thích hợp nhất để chấm chân tóc. Sẽ thật khó giữ mái tóc đều màu giữa tóc cũ và tóc mới nếu để lâu rồi mới chấm chân (đặc biệt đối với những bạn tẩy tóc màu sáng).

6 MẸO KHÔNG THỂ BỎ QUA ĐỂ TÓC NHUỘM LÂU TRÔI MÀU

Mong rằng những chia sẻ vừa rồi sẽ phần nào giúp chị em có được mái tóc thật đẹp và thu hút mỗi khi xuống phố.

Theo iOne

 

 

 

 

 

Nên đọc