6 thói quen tai hại vào buổi sáng gây tăng cân

PhunuOnline.net – Vào buổi sáng, bạn thường có thói quen ngủ nướng, bỏ bữa hay lười uống nước… cũng đều là những tác nhân khiến cho cân nặng tăng lên và sức khỏe thì giảm xuống.

Ngủ nướng

Ngủ sớm dậy sớm sẽ khiến cơ thể khỏe mạnh, tỉnh táo và làm việc năng suất hơn. Ngủ đủ là rất cần thiết, tuy nhiên, ngủ quá nhiều sẽ đem đến tác dụng ngược lại.

Ngủ quên sẽ trì hoãn thời gian ăn sáng và bạn sẽ ăn sáng muộn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất bắt đầu muộn hơn trong ngày. Những người ngủ nhiều sẽ có nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường và tim mạch.

Bỏ bữa sáng

Ăn sáng là bữa ăn quan trọng đầu tiên trong ngày. Nó làm tăng mức năng lượng mà cơ thể cần có để hoạt động đúng. Và thậm chí giúp ổn định lượng đường huyết. Bỏ qua bữa ăn sáng là một sai lầm. Nó làm rối loạn quá trình trao đổi chất và làm chậm quá trình đốt cháy chất béo của cơ thể.

Không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời thực chất có thể đốt cháy chất béo. Ít nhất là mô mỡ màu trắng. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Alberta ở Edmonton, Canada đã tiến hành một thí nghiệm. Và chứng minh rằng chất béo giảm kích thước khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Khám phá này phần nào giải thích lý do tại sao mọi người tăng cân trong mùa đông vì thời gian này thiếu ánh sáng mặt trời. Chỉ cần ghi nhớ rằng dành quá nhiều thời gian dưới ánh nắng mặt trời không tốt. Và luôn luôn chắc chắn rằng bạn bôi kem chống nắng.

Không uống một ly nước sau khi thức dậy

Cơ thể của một người trưởng thành được tạo thành từ 55-60% nước. Vì vậy uống một ly nước sau khi thức dậy là một điều thực sự tốt. Nước làm tăng sự trao đổi chất, làm giảm nguy cơ bị béo và cũng giúp cơ thể loại bỏ độc tố. Uống nước cũng sẽ làm no bụng, do đó sẽ giảm việc ăn quá đà. Một ly nước lạnh còn có thể tăng cường năng lượng tự nhiên cho bạn.

Thêm đường vào trà, cà phê sáng

Nếu thường có thói quen uống trà và cà phê vào buổi sáng để bắt đầu một ngày làm việc hứng khởi thì nên cân nhắc việc cho đường hay sữa vào những loại đồ uống này. Chất caffein có trong cà phê khi tiếp xúc với đường sẽ làm ức chế quá trình tiêu hóa của dạ dày.

Thay vào đó, bạn có thể uống nước xuyên suốt cả ngày sẽ là một sự lựa chọn quen thuộc mà lại tạo ra những hiệu quả cho sức khỏe cao hơn bạn nghĩ đấy.

Không tập thể dục

Các bài tập buổi sáng sớm có thể giúp đốt cháy nhiều calo hơn và có khả năng ngăn ngừa tăng cân. Các bài tập buổi sáng sớm có thể giúp đốt cháy nhiều calo hơn và có khả năng ngăn ngừa tăng cân.

Ngoại trừ những tác dụng rõ ràng của việc đốt cháy calo và tăng tốc độ trao đổi chất của bạn, các bài tập buổi sáng có thể giúp bạn giảm sự thèm ăn của mình. Trong một thử nghiệm, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người từng tập thể dục trước bữa ăn sáng sẽ ăn ít thức ăn hơn trong ngày.

Trần Quỳnh

Tổng hợp

Xem thêm:

Tóc không còn nhanh bết với chế độ đặc biệt ‘4 ngày’

‘Mướp cũng thành bưởi’ chỉ nhờ công thức chăm sóc tại nhà đơn giản

5 lưu ý cần quan tâm cho dân tập Gym

Nên đọc