7 lưu ý chị em nhất định phải nhớ và thực hiện để giữ mi nối xuyên Tết

PhunuOnline.net – Trung bình, mi nối sẽ tồn tại từ 4-6 tuần tùy vào cách chăm sóc và cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên thời gian tồn tại của đôi mi nối cong vút xinh đẹp còn phụ thuộc nhiều vào cách chăm sóc của bạn sau khi nối mi.

Dưới đây là 7 lưu ý chị em cần nhớ và nên thực hiện để giữ hàng mi nối đẹp bền trong thời gian chơi Tết.

Kiêng nước tuyệt đối sau khi nối mi

Sau khi nối mi, bạn không được chạm, làm ướt mi nối của mình để đảm bảo độ kết dính chắc chắn. Bạn cần tuyệt đối không dùng vòi sen hoặc dòng nước mạnh tác động vào mắt khi tắm hoặc gội đầu, việc này sẽ khiến mi nối dễ bung ra.

bang gia quang cao bao phu nu 23

Ngoài ra cũng nên tránh những sản phẩm rửa mặt có chứa tinh dầu vì chúng sẽ khiến mối nối của lông mi bị rời ra, từ đó mi nối sẽ dễ dàng rụng xuống. Điều này bao gồm cả dung dịch rửa mặt, tẩy trang, thậm chí là mặt nạ dưỡng da.

Từ bỏ thói quen dụi mắt

Khi tay bạn chạm lên mắt cũng đồng nghĩa với việc những sợi mi sẽ bị di chuyển lệch khỏi vị trí đã dán keo. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây nguy hiểm cho đôi mắt của bạn.

Cẩn thận khi rửa mặt

Điều này thì khó có thể tránh khỏi khi mỗi sớm bạn thức dậy nhưng làm thế nào để giảm thiểu đi sự việc không tốt cho mi này. Bạn không nên rửa mặt bằng nước ấm, điều này sẽ không tốt cho keo nối mi của bạn, nều bạn có thói quen này thì nên bỏ qua phần mắt không rửa nước ấm nhé, sau đó dùng bông tẩy trang thấm nước rửa nhẹ vùng mắt.

Dùng chổi chải mi để chải định hình sau khi ngủ dậy

Sau khi ngủ dậy, hàng mi nối có thể bị xô lệch, vậy nên hãy sử dụng bàn chải để định hình lại hàng mi, tránh hiện tượng rối mi mỗi sáng nhé.

Tránh kẻ mắt và chải mascara đậm

bang gia quang cao bao phu nu 26

Thực tế sau khi nối mi xong mắt bạn nhìn đã rất long lanh rồi, vì vậy bạn sẽ không cần đến kẻ mắt và mascara, bởi khi sử dụng những sản phẩm này bạn phải dùng thêm tẩy trang, mà hầu hết các sản phẩm tẩy trang cho mắt đều dễ khiến cho mi nối bị bong.

Luôn đeo kính khi ra đường

Kính mát sẽ giúp tránh được bụi bay vào mắt, đồng thời giúp mắt dễ chịu hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Khi nối mi, bạn nên đeo kính thường xuyên hơn khi ra đường. Nếu là ban đêm, có thể đeo kính trắng 0 độ để bảo vệ mắt tốt hơn.

Tránh làm gãy mi khi ngủ

Khi ngủ, nhiều người có thói quen nghiêng mặt xuống gối, điều này có thể làm mi gãy rụng hoặc xô lệch. Mi nối được làm bằng sợi nilon hoặc sợi lụa, nếu không cẩn thận, bạn có thể làm sợi mi gấp lại hoặc lệch múi dán, gây mất thẩm mỹ cho đôi mắt.

Tường Lam

Tổng hợp

Xem thêm:

6 xu hướng trang điểm sẽ ‘đánh cắp trái tim’ mọi quý cô trong năm 2019
5 món ăn ngăn ngừa vết chân chim nơi khóe mắt
Gợi ý những kiểu tóc phù hợp từng khuôn mặt sẽ lên ngôi trong năm 2019

 

Nên đọc