Da đổ đầy đầu nhưng không ngờ là đang thiếu nước trầm trọng

Thiếu nước là một tình trạng mà ngay cả da dầu cũng có thể gặp phải. Vì thế nếu bạn nghĩ làn da thường xuyên đổ nhiều dầu là làn da đã “thừa nước” thì hoàn toàn sai nhé!

Vì sao da nhờn vẫn thiếu nước như thường?

Người sở hữu làn da dầu thường có thói quen rửa mặt liên tục. Tuy nhiên điều này dễ khiến tuyến bã nhờn trên da bị phá vỡ. Thêm vào đó, khi da bị khô sẽ tự động tăng tiết dầu để cân bằng độ ẩm, từ đó da nhờn càng thêm nhờn.

Ngoài ra các phương pháp làm sạch da mặt khác như thấm dầu liên tục, dùng mặt nạ đất sét quá nhiều mà không dưỡng ẩm còn khiến da xỉn màu, thiếu sức sống, kém đàn hồi… Khi thấy những dấu hiệu này là lúc bạn cần thực hiện ngay các bước chăm sóc phù hợp cho làn da của mình.

Mỗi ngày 15 phút chăm sóc làn da “thừa dầu thiếu nước”

3 phút tẩy trang

Hơn ai hết, những ai có làn da dầu là đối tượng cần xem trọng bước tẩy trang này nhất. Gợi ý cho bạn là nước tẩy trang micellar hay sulfate bởi có thành phần hoạt tính nhẹ, không gây khô ráp do không chứa cồn, xà phòng. Mỗi lần tẩy trang hãy lưu ý lau sạch bụi bẩn trên da cho đến khi miếng tẩy trang trắng thì thôi.


8 phút rửa mặt mỗi ngày

Số lần rửa mặt được chuyên gia khuyến cáo là 2 – 3 lần mỗi ngày (mỗi lần 4 phút). Thời điểm thích hợp là vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, buổi trưa và buổi tối trước khi đi ngủ. Với làn da dầu vốn nhạy cảm, bạn nên chọn loại sữa rửa mặt dành riêng cho da dầu để tránh gây kích ứng.

2 phút dưỡng ẩm

Bạn có thể tham khảo các loại sản phẩm dạng kem lỏng hay gel để cấp nước cho da, khắc phục tình trạng thiếu nước.

2 phút chống nắng

Kem chống nắng là bước chăm sóc da không thể bỏ qua, đặc biệt là khi bước vào tuổi 25 – độ tuổi lão hóa chạm ngõ. Không chỉ có dạng kem, nếu quá bận rộn với công việc, bạn có thể tham khảo một số gợi ý khác như dạng xịt, dạng gel, dung dịch, miếng dán… Ngoài ra, tẩy tế bào chết, dùng thêm toner, serum cấp nước là những bước chăm sóc da không nên bỏ qua.

Như vậy chỉ cần mất 15 phút mỗi ngày để thực hiện các bước trên là bạn đã có thể tạo cho mình làn da sạch thoáng và khỏe mạnh.

Phương Nguyễn

 

Bài nên đọc