Đào tạo thẩm mỹ: Cơ hội nghề nghiệp tốt đẹp của nữ giới

Làm đẹp là một nhu cầu thiết yếu đối với bất cứ người phụ nữ nào, đặc biệt là phụ nữ ở thành thị, có điều kiện kinh tế khá giả. Sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ thẩm mỹ đã kéo theo nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. Chính vì thế, ngành đào tạo thẩm mỹ cũng mở ra cánh cửa tương lai tuyệt vời cho rất nhiều các bạn nữ trẻ tuổi.

Dễ dàng thành công với nghề thẩm mỹ

Ba năm trước, Lê Thị Minh Thư (quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh) tốt nghiệp đại học ngành văn hóa với tấm bằng loại khá. Loay hoay suốt hơn một năm trời không tìm được công việc phù hợp, bạn đã quyết định tham dự một khóa đào tạo chuyên viên thẩm mỹ do Ana Beauty Academy cung cấp. Kết thúc khóa học, Thư được nhận chứng chỉ của Trường và được đánh giá là một trong những học viên xuất sắc của khóa này. Trường đã chủ động giới thiệu Minh Thư đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để thử việc. Gần một năm rưỡi làm việc trong Thẩm mỹ viện trên địa bàn Quận 1, Minh Thư hiện nay là Phó trưởng bộ phận chăm sóc da mặt của thẩm mỹ viện này với mức thu nhập ổn định hàng tháng tính bằng ngàn đô.

Nghề thẩm mỹ đem lại cơ hội cho một công việc tốt, thu nhập cao mà nhiều phụ nữ hướng đến
Nghề thẩm mỹ đem lại cơ hội cho một công việc tốt, thu nhập cao mà nhiều phụ nữ hướng đến

Thành công của những học viên thẩm mỹ sau khi tốt nghiệp, không chỉ với Ana Beauty Academy mà bất cứ cơ sở đào tạo ngành thẩm mỹ nào cũng đều là sự ghi nhận xứng đáng. Phụ nữ Việt Nam có tầm vóc và sự khéo léo phù hợp với ngành thẩm mỹ, điều này được nhiều chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu nhìn nhận khi trực tiếp trải nghiệm và đào tạo cho các học viên là phụ nữ Việt Nam. Cơ hội dành cho mọi người trong ngành thẩm mỹ, nhưng riêng với phụ nữ thì đó là lợi thế đến từ những gì vốn có trong chính khả năng và con người của họ.

Cần sự chuyên nghiệp, tận tâm trong đào tạo nguồn nhân lực thẩm mỹ

Nếu để ý quan sát sẽ thấy được sự xuất hiện của hàng loạt các thẩm mỹ viện, các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, spa, đặc biệt là ở các khu vực thành thị. Ở một mức độ lớn hơn là các bệnh viện thẩm mỹ cũng đang cạnh tranh nhau để cung cấp được dịch vụ thẩm mỹ tốt nhất đến khách hàng. Việc phát triển của nhu cầu làm đẹp kéo theo sự ra đời của những Trường chuyên tập trung vào đào tạo những chuyên viên thẩm mỹ có tay nghề cao. Nổi bật trong số đó là Ana Beauty Academy, Trường đào tạo ngành thẩm mỹ đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Chuyên gia Lê Thụy Thanh Thủy chia sẻ các kỹ năng và kinh nghiệm với học viên

Cần phải xác định rằng, muốn phát triển được bất cứ một ngành nào thì cũng cần phải có nguồn nhân lực. Tài nguyên quan trọng nhất của một ngành nghề chính là yếu tố con người. Đối với ngành thẩm mỹ hiện nay, những loại máy móc hiện đại trong chăm sóc sắc đẹp vẫn cần phải có bàn tay vận hành bởi con người. Và đặc biệt nhiều phương pháp thẩm mỹ thì bàn tay của chuyên viên thẩm mỹ là điều gần như không thể thay thế. Tay nghề càng cao, càng chuẩn càng chứng tỏ trình độ của chuyên viên thẩm mỹ đó. Muốn có được kỹ năng như vậy chắc chắn không thể là bẩm sinh như việc bạn có năng khiếu âm nhạc hay hội họa, đó phải là quá trình học tập, rèn luyện theo các khóa học cụ thể được các Trường đào tạo ngành thẩm mỹ cung cấp và xây dựng.

Đánh giá sự phát triển của đào tạo nghề thẩm mỹ trong thời gian gần đây, chị Lê Thụy Thanh Thủy, CEO của Trường Ana Beauty Academy, chia sẻ: “Lượng học viên tham gia các khóa học của Trường Ana Beauty Academy của năm nay tăng gấp đôi so với năm ngoái và gấp ba so với năm trước. Điều này phản ánh thực tế nhu cầu học nghề thẩm mỹ đối với phụ nữ. Nhưng phải thừa nhận thực tế rằng một nghề nào đó nếu muốn được nhiều người theo học, thì chắc chắn nó phải là nghề đem lại cơ hội việc làm tốt cho họ. Chính sự tương quan này cho chúng ta cái nhìn tổng quát về sự phát triển cũng như cơ hội của phụ nữ có một công việc tốt, thu nhập tốt trong ngành thẩm mỹ hiện nay ở Việt Nam”.

Ana Beauty Academy (47 đường số 1, khu dân cư City Land, phường 7, quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh; điện thoại: 0967585299, 0963540566) là nơi chuyên đào tạo chuyên viên thẩm mỹ, như: chăm sóc da cơ bản và điều trị mụn chuyên sâu; spa và chăm sóc da chuyên nghiệp; phun xăm thẩm mỹ...

Kết thúc khóa học, Trường sẽ cấp chứng chỉ Chuyên viên thẩm mỹ, đồng thời đảm bảo giới thiệu việc làm cho các học viên tốt nghiệp tại đây.

Để biết thêm chi tiết liên hệ qua Website: anabeautyacademy.com

Bài nên đọc