Đừng chê “tóc nối nhanh hư” nếu không biết những cách chăm sóc tóc này

Nối tóc là con đường ngắn nhất đem lại cho bạn một mái tóc dài quyến rũ mà không mất nhiều thời gian nuối nấng. Tuy nhiên nếu không chăm sóc đúng cách, tóc nối rất dễ bị gãy rụng, ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ.

Chỉ gội đầu theo một hướng

Khi gội đầu, bạn cần đặc biệt chú ý đến các mối nối, hạn chế gội đầu bằng móng tay để không làm đứt các mối này. Lưu ý chỉ nên gội đầu theo một hướng, thoa dầu gội lên tóc từ trán hướng ra phía sau. Dùng các ngón tay xoa bóp da đầu, vuốt theo hướng từ da đầu xuống chân tóc. Sau đó, xả tóc lại với nước sạch cũng theo hướng này. Khi lựa chọn dầu gội, cần tránh những loại có chứa chất tẩy rửa quá cao vì dễ khiến phần tóc nối bị bung ra.

Đặc biệt lưu ý không đi ngủ khi tóc còn ướt, vì lúc ấy biểu bì tóc vẫn còn mở và sẽ khiến tóc dễ rối xù, gãy rụng hơn.

Hấp tóc thường xuyên

Tuy tóc nối không hấp thu được dưỡng chất nhưng bạn vẫn cần hấp dưỡng tóc thường xuyên để tóc thật phát triển làm điểm tựa cho tóc nối bám vào. Để bảo vệ mái tóc nối khỏi rối hoặc hư hại khi bơi lội, bạn nên đội mũ bơi để tránh muối biển hoặc hóa chất trong hồ bơi. Một mẹo hay là bạn có thể thoa một chút dầu xả lên tóc trước khi bơi để góp phần hạn chế rối tóc.

Chải đầu nhẹ nhàng

Khi chải đầu bạn chỉ nên dùng lược tròn hoặc lược chùm. Tuyệt đối không nên chải lúc còn ướt mà đợi tóc đã khô 60% – 70% mới chải.

Khi phải sấy tóc, cần sấy ở phần tóc nối trước rồi sau đó đến phần tóc còn lại. Chải nhẹ nhàng từ chân tới đuôi tóc, dùng tay gỡ nhẹ mối rối (nếu có) chứ không nên giật mạnh bằng lược.\ư

Giữ vệ sinh cho tóc

Da đầu là nơi tiết nhiều mồ hôi vì thế đây là môi trường thuận lợi để phát sinh các bệnh như nấm, viêm chân tóc. Điều này đặc biệt nghiêm trọng hơn với tóc nối bởi kiểu tóc này rất dễ xơ rối và bám bụi. Cần lưu ý giữ da đầu luôn sạch sẽ, khi ra ngoài, chú ý che chắn tránh nắng, tránh bụi.

Hải Phong

Xem thêm:
Chỉ cần để ý một chút đến mái tóc của mình, bạn có thể tránh được khá nhiều căn bệnh đấy!
Bé 10 tuần tuổi suýt mất ngón chân vì sợi tóc rụng của mẹ

Nên đọc