Đừng để hạnh phúc trong tình yêu là lí do khiến mình tăng cân

PhunuOnline.net – Một nghiên cứu mới từ Research on the National Center for Biotechnology đã phát hiện ra rằng: Hạnh phúc trong tình yêu làm cho bạn tăng cân.

Các nhà nghiên cứu theo dõi 169 cặp vợ chồng trong suốt bốn năm qua. Các cặp vợ chồng được cân hai lần một năm, và cung cấp thông tin chi tiết về sự hài lòng tổng thể trong cuộc sống hôn nhân của họ. Nghiên cứu cho thấy rằng các cặp vợ chồng đã báo cáo họ đang tận hưởng một cuộc hôn nhân hạnh phúc thì đều có xu hướng tăng cân. Trong khi đó, những người sống trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc ở lại gầy ốm, và cuối cùng họ đã chia tay.

Hạnh phúc khi yêu tỉ lệ thuận với cân nặng của bản thân
Tại sao những ai hạnh phúc khi yêu nhau lại dễ tăng cân

Để giải thích cho điều này, hãy hiểu đơn giản rằng: Một người đã ở trong một mối quan hệ ổn định, và họ hạnh phúc khi tìm thấy người bạn đời của họ, thì họ sẽ không cần phải gây ấn tượng với bất kỳ ai nữa. Họ tin rằng người bạn đời của họ sẽ ở cạnh bên họ cho một cuộc hành trình dài. Bên cạnh đó, các cặp vợ chồng không hạnh phúc có nhiều khả năng vẫn còn muốn trở nên hấp dẫn trong mắt những người khác giới khác, vì họ vẫn mong muốn tăng khả năng tìm kiếm một người bạn đời mới.

Nhà tâm lý học Andrea L. Meltzer, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết rằng các cặp đôi hạnh phúc nên chú ý hơn về sự tăng cân của họ. Bởi vì hạnh phúc thì tốt thôi, nhưng nếu cân nặng cũng cứ theo đà đó mà tăng vùn vụt tỷ lệ thuận với sự hạnh phúc, thì nó có thể dẫn đến những hậu quả về sức khỏe như bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch.

Đừng vì mải yêu mà quên đi tập luyện

Bạn không nhất thiết phải bỏ chơi bóng bàn, chơi cầu lông hoặc ngừng tham gia các lớp tập yoga vào buổi tối chỉ vì muốn tập trung thời gian cho việc hẹn hò. Nếu các bạn có kế hoạch gặp gỡ nhau, hãy sắp lịch sau giờ tập, và đó là điều cần thiết.

Đáng yêu biết chừng nào khi bạn có thể rủ rê người ấy cùng bạn tập luyện, cùng dành thời gian chăm sóc cơ thể trong khi các bạn vẫn có thể kè kè bên cạnh nhau.

Cơ thể chúng ta phải hoạt động khoảng 8h/ngày cho các công việc về trí óc, việc ngồi trong văn phòng khiến các bó cơ trì trệ và mệt mỏi vô cùng. Nên đừng tàn nhẫn cắt bỏ đi khoảng thời gian mà chúng đáng được tận hưởng trong phòng tập luyện.

Bạn không cần phải chạy máy, hoặc nâng tạ ở phòng tập. Bạn hoàn toàn có thể là tản bộ vài vòng nhẹ nhàng trong công viên, hoặc khiêu vũ. Và đương nhiên, những việc đơn giản này cũng chẳng quá khó để đề nghị người ấy cùng tham gia.

Hãy tưởng tượng mà xem, khi các bạn cùng làm những điều đó thì cuộc gặp mặt giữa các bạn cũng lãng mạn và hay ho chẳng kém những buổi hẹn hò thông thường đúng không? Thậm chí còn mang lại cho bạn vài phần công lực nữa. Chính vì thế, đừng để tình yêu trở thành gánh nặng theo đúng nghĩa đen, mà hãy biến nó thành đôi cánh để cả hai cùng nhẹ nhàng thăng hoa.

Trần Quỳnh

Tổng hợp

Xem thêm:

Các chị em sẽ tiết kiệm được một khoảng nếu biết 8 mẹo làm đẹp này

Ai bảo ăn kiêng là khổ, chỉ khổ khi không biết thực đơn này mà thôi

Làm thế nào để giảm tình trạng đổ mồ hôi mặt?

Nên đọc