Đừng phớt lờ 4 nguyên nhân gây hư tổn tóc vào mùa mưa này nhé!

Mùa mưa đến, tóc nàng dễ bị gãy rụng, bết dính, nhiều gàu và khó vào nếp hơn… Loại bỏ các nguyên nhân gây hại, chăm sóc đúng cách sẽ giúp nàng giữ được vẻ suôn mượt, mềm mại cho mái tóc.

Nước mưa

Nước mưa chứa nhiều bụi bẩn và a-xít, nhất là những cơn mưa đầu mùa, làm tóc dể dàng bị hư tổn và xơ rối hơn. Chính vì vậy, ngay sau khi tóc bị ướt mưa bạn nên gội đầu ngay với dầu gội và thêm vào một ít kem xả để nhanh chóng lấy lại độ óng mượt cũng như khỏe khoắn cho tóc.

phunuonline-chăm sóc tóc

Mặc áo mưa bẩn

Việc mặc áo mưa để tránh ướt tóc là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng hầm bí, da đầu ẩm ướt làm cho tóc dễ gãy, rụng và sinh gàu. Vì đa phần chúng ta rất ít khi vệ sinh cũng như giặt phơi áo mưa cho lần mặc sau. Điều này làm cho áo mưa bám bụi và chứa nhiều vi khuẩn.

phunuonline-chăm sóc tóc vào mùa mưa

Vì thế, ngay sau khi đi mưa về bạn cần gội đầu ngay bằng dầu gội để loại bỏ các tác nhân gây hại cho tóc. Lưu ý bạn không nên bôi trực tiếp lên da đầu vì sẽ gây gàu và rụng tóc.

Độ ẩm cao

Khi thời tiết đổ mưa dài ngày, độ ẩm tăng cao, chất nhờn trong tóc tiết ra nhiều, gây bết dính, gàu sinh ra nhiều hơn khiến tóc bị gãy rụng. Vậy nên trong những ngày mưa, khi gội đầu xong bạn nên quấn một chiếc khăn ấm lên tóc, sau đó sấy khô, vì nếu tóc ướt sẽ dể dàng bám bụi và sinh gàu.

PhunuOnline-chăm sóc tóc

Dưỡng tóc không đúng cách

Độ ẩm thường tăng cao trong những ngày mưa. Việc sử dụng gel dưỡng tóc thông thường sẽ càng làm cho tóc bị bết dính gây gàu, tạo cảm giác khó chịu. Bạn hãy sử dụng nước xịt dưỡng tóc, hoặc kem dưỡng tóc không cồn để dù có bị ướt mưa thì vẫn có cảm giác khô thoáng nhé.

Phan Thùy

Nên đọc