Nhịn ăn giảm cân: Không giảm béo, giảm mỡ mà có thể phát phì hơn?

Khi nhìn vào những ngấn mỡ đáng ghét ở bụng, eo, đùi hay cánh tay nhiều bạn gái phải thảng thốt tự nói với mình: Trời ơi, sao mà càng ngày càng nhiều mỡ thế này, phải giảm cân đi thôi! Thế rồi trong số đó có người thì nhanh chóng liên hệ ngay đến trung tâm tập thể dục gần nhất và bắt đầu hì hục luyện tập. Còn số còn lại thì chọn một phương án thứ hai đó chính là: Nhin ăn giảm cân.

Nhịn ăn giảm cân là quan niệm sai lầm
Nhịn ăn giảm cân là một quan niệm sai lầm về giảm cân hiệu quả.

Theo lý thuyết sở dĩ cơ thể trở nên béo phì, nhiều mỡ thừa là do nạp quá nhiều năng lượng cho cơ thể. Như vậy chỉ cần ăn ít lại, nạp ít năng lượng hơn thì sẽ có thể giảm cân nhanh chóng. Đó là lý do mà nhiều người cho rằng nhịn ăn giảm cân hiệu quả. Thế nhưng thực tế đã cho thấy rằng phương pháp nhịn ăn giảm cân là phi khoa học, không những khiến cơ thể chẳng giảm được tí mỡ thừa nào mà có khi còn gây ra nhiều rối loạn, khiến cơ thể  thậm chí còn phát phì hơn. Dưới đây là lý do để bạn không nên giảm cân bằng cách nhịn ăn.

1. Nhịn ăn giảm cân chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, không giảm mỡ thừa

Nhiều người có quan niệm sai lầm cho rằng nếu như năng lượng nạp vào nhỏ hơn năng lượng tiêu thụ thì sẽ có thể tiêu hao được hết lượng mỡ thừa trở nên thon gọn hơn. Nhưng kỳ thực thì chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra. Bởi cơ thể chúng ta có một cơ chế gọi là “chống chết vì đói”. Khi nguồn năng lượng nạp vào ít hơn năng lượng tiêu thụ, hoặc khi năng lượng nạp vào gần bằng năng lượng tiêu thụ thì cơ thể bạn sẽ chuyển sang một cơ chế giúp cho quá trình tiêu hao năng lượng diễn ra chậm hơn, và ít hơn đó là khiến bạn mệt mỏi, buồn ngủ. Vì trong trạng thái này bạn sẽ chỉ có thể nằm một chỗ do đó tiêu thụ ít năng lượng hơn. Như vậy có thể thấy tình trạng năng lượng nạp vào ít hơn năng lượng tiêu thụ là rất khó xảy ra. Do đó bạn thì nhịn ăn nhưng chưa chắc mỡ bụng của bạn sẽ giảm xuống, mà chỉ mệt người thêm mà thôi.

Bên cạnh đó, bạn cần biết rằng cơ thể chúng ta là một bộ máy sinh học hoàn hảo. Sau khi cơ thể bạn trở nên mệt mỏi, do không chịu được nữa nạp năng lượng vào, cơ thể sẽ có xu hướng bù khuyết cho nguồn năng lượng bị khuyết một cách tự nhiên. Do đó, bạn sẽ nạp nhiều năng lượng vào hơn và trở nên phát phì và kéo theo là mỡ bụng, mỡ thừa cứ “tự nhiên ở đâu mà ra”. Nói một cách dễ hiểu có nghĩa là bạn nhịn ăn một bữa sau cùng chỉ để ăn lại gấp đôi, và điều này không mang lại hiệu quả giảm cân, giảm mỡ mà trái lại khiến bạn tăng cân nhanh hơn.

tan mỡ bụng
Nhịn đói không giúp bạn giảm cân hiệu quả, mà thậm chí ngược lại.

2. Ăn kiêng thôi chưa đủ, còn phải tập thể dục

Đa số những người chọn cách giảm cân bằng phương pháp nhịn đói thì sẽ không nghĩ đến việc tập thể dục. Các nghiên cứu thông kê cho thấy nhóm phụ nữ chọn phương án giảm cân bằng ăn kiêng (70%) và tập thể dục (30%) sẽ có kết quả giảm cân tốt hơn những người chọn phương pháp nhịn ăn giảm cân. Thực tế thì việc ăn kiêng giảm cân không quá nặng nề như chúng ta nghĩ, nó chỉ đơn giản là sự thay thế các thực phẩm cung cấp năng lượng cao thành các thực phẩm cũng cấp năng lượng thấp. Về mặt số lượng có thể tương đương nhau, nhưng năng lượng cung cấp thì thấp hơn.

Do không nhịn đói nên cơ thể không quá mệt, mặt khác tích cực tập thể dục sẽ khiến thân hình thon gọn hơn. Tuy nhiên phương pháp này cần phải trải qua một thời gian dài nhất định mới có hiệu quả.

Trong trường hợp nếu như bạn muốn có thể đánh tan mỡ thừa trực tiếp ngay vùng bụng, eo hay hông, đùi thì có thể dùng thêm tinh chất thảo mộc serum có chiết xuất từ tự nhiên để tác động trực tiếp lên da. Như vậy sẽ có thể rút ngắn được thời gian tan mỡ bụng một cách đáng kể. Lưu ý là chỉ nên chọn những sản phẩm hỗ trợ tan mỡ bụng, giảm mỡ thừa có thương hiệu, không nên chọn hàng rẻ, trôi nổi ngoài thị trường.

Bạn có thể sử dụng sản phẩm Herbal Serum tan mỡ bụng (được biết đến với tên gọi Cao núi Cát Dung trước đây) để đẩy nhanh quá trình đốt mỡ. Không chỉ vậy, với các mẹ sau khi sinh có vết rạn ở bụng, Herbal Serum cũng có thể giúp lấy lại vẻ đẹp mịn màng cho vùng da bụng.

Sản phẩm hiện đang gây sốt trên thị trường và được nhiều bạn nữ, nhiều mẹ tin dùng vì sự an toàn, không gây dị ứng, kích ứng da, hoàn toàn lành tính vì được chiết xuất từ thảo mộc thiên nhiên 100%.

Theo Tinh Chất Thảo Mộc

Sản phẩm Herbal Serum độc quyền tại Tinhchatthaomoc.com
Liên hệ đặt hàng: 0966 33 68 18
Inbox: m.me/herbalserum

Nên đọc