Hồ Quỳnh Hương cũng phải lãnh hậu quả nghiêm trọng do xài kem trộn

PhunuOnline.net – Không chỉ nhiều chị em mà chính Hồ Quỳnh Hương cũng bị ảnh hưởng không nhỏ từ việc sử dụng kem trộn. Thậm chí, mắt không mở được, mụn đỏ nổi chi chít nhưng ai cũng bảo là dao kéo quá đà.

Mới đây, Hồ Quỳnh Hương có chia sẻ về việc da của mình từng bị tàn phá khủng khiếp do xài kem trộn. Được phỏng vấn Hồ Quỳnh Hương chia sẻ:

“Hồ Quỳnh Hương dùng rất nhiều phấn trôi nổi, đặc biệt là dùng kem trộn. Nó rất nguy hiểm mọi người cần phải cẩn thận. Hương đã trải qua rồi, lúc đó làn da của Hương bị tàn phá kinh khủng. Tức là da Hương nó bị bung hết ra. Lúc đó ngay cả kem trộn cũng không có tác dụng nữa.

Nó có gì đó mụn mụn, mụn lớn và cả mụn li ti dưới da nữa. Nó làm mình không thể trang điểm được, trang điểm không ăn phấn. Đi khám bác sĩ thì bảo do cơ địa, sau đó có uống thuốc của bác sĩ cho, uống thuốc thì nó xuống liền. Vì đi diễn liên tục nên mình phải uống thuốc để có thể trang điểm, lâu ngày gan mình bị tích nước. Do đó người Hương bị phù ra, tại thời thời điểm đó Hương bị đồn rất nhiều về việc bị phù đó.

Mà bản thân Hương cũng không biết. Mình không ăn gì mà cơ thể bị phù lên như vậy. Sau đó mới biết là do uống thuốc đó, Hương ngưng liền. Hương phải mất rất nhiều thời gian để chăm lại cho cái da của mình.”

Trên thực tế không chỉ Hồ Quỳnh Hương chịu những tác dụng của kem trộn. Không ít chị em do nóng vội trong việc làm đẹp đã mua phải những sản phẩm kém chất lượng vẫn thường được gọi là “kem trộn” được rao bán tràn lan trên mạng xã hội nhưng không có sự kiểm định của cơ quan chuyên môn dẫn đến những hậu quả khôn lường đối với làn da.

Thời gian đầu sử dụng kem trộn người dùng sẽ thấy da đẹp và trắng sáng một cách bất ngờ. Tuy nhiên, khi sử dụng loại kem này lâu ngày, chất corticoid sẽ bắt đầu ăn mòn làn da, khiến làn da mỏng và lộ các lớp gân, mạch máu. Càng sử dụng kem trộn người dùng sẽ càng “nghiện” những sản phẩm này và dần phụ thuộc.

Bác sĩ Lê Anh Tuấn, Khoa Da Liễu, B.V TƯ Quân đội 108 chia sẻ cách phân biệt kem có corticoid: Để phân biệt kem có corticoid ngay từ đầu trên sản phẩm bằng mắt thường là rất khó. Tuy nhiên, với những loại kem bôi mặt, có tác dụng làm đẹp nhanh trắng da, hết mụn… chỉ sau vài tuần thì chắc chắn có chứa corticoid. Bởi cho dù sản phẩm của các hãng mỹ phẩm nổi tiếng cũng không mang lại hiệu quả nhanh như vậy.

Trần Quỳnh

Tổng hợp

Xem thêm:

Da mịn như em bé chỉ sau một tuần chỉ nhờ nước dừa

Đừng để hạnh phúc trong tình yêu là lí do khiến mình tăng cân

Làm thế nào để dịu đi cơn ‘ngứa địa ngục’ do cháy nắng?

Nên đọc