“Hồi sinh” mascara cũ bị khô chỉ bằng vài bước đơn giản

Chỉ một vài công đoạn đơn giản các nàng có thể biến cây mascara đã bị khô vón cục trở về trang thái mềm mượt, tơi mi như vừa mới “bóc tem”

Mascara là một sản phẩm không thể thiếu của các nàng nhưng lại luôn có tuổi thọ sử dụng thấp nhất trong các loại mỹ phẩm: chỉ 6 tháng sau khi mở nắp. Đã thế nó còn khô rất nhanh, có nhiều loại đã vón cục chỉ mới sau vài lần sử dụng. Khiến khi đánh không được tơi, lên hiệu ứng rất giả và nặng nề cho đôi mắt. Mascara còn đặc biệt dễ vón cục khi trời lạnh, không khí khô với độ ẩm thấp hoặc khi nàng sử dụng rất nhiều lần trong ngày.

mẹo hay với mascara

Chúng ta hay được khuyên rằng hãy nhỏ vài giọt nước hoặc nước hoa hồng vào mascara nhưng điều này khiến mascara chỉ dùng thêm được thời gian ngắn và rất nhanh trôi, không có hiệu ứng đẹp như ban đầu. Nhưng với bí quyết được chia sẻ dưới đây, cây mascara của bạn sẽ luôn mềm mượt và tơi mi như vừa mới được bóc vỏ.

mẹo với Mascara bị khô

Việc chúng ta cần làm là chuẩn bị: 1 lọ thuốc nhỏ mắt, 1 cái bát lớn, 1 chút nước sôi và tất nhiên là không thể thiếu những cây mascara cũ đã khô, vón cục.

Bước tiếp theo, nhỏ 2-3 giọt thuốc nhỏ mắt vào mascara, đậy lại và ngoáy đều lên. Thả vào bát nước sôi và ngâm từ 10-15′. Cuối cùng bạn sẽ có một chiếc mascara như mới rất tơi mi và dùng được thêm thời gian khá dài.

mẹo với mascara bị khô
Nhỏ 2-3 giọt thuốc nhỏ mắt vào cây mascara, đây nắp và ngoáy đều lên
mẹo hay với mascara bị khô
Ngâm mascara vào nước sôi từ 10-15′. Nước sôi sẽ làm mềm phần mascara bị vón cục bên trong đồng thời chất thuốc sẽ hòa quyện cùng thuốc nhỏ mắt khi đó mascara của bạn vừa mượt, tơi lại vừa có dưỡng chất dưỡng mi

Thuốc nhỏ mắt sẽ cung cấp thêm dưỡng chất cho mascara bị khô tận sâu trong ống, trong khi nước đun sôi luôn có khả năng làm mềm các chất bị đông và vón cục. Khi ngâm cây mascara trong nước sôi, chất thuốc cùng với đầu chổi có cơ hội tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ trở nên mềm mại như mới.

mẹo với mascara bị khô
Sự khác biệt trước và sau khi thực hiện

(Nguồn: Cosmopolitan)

Nên đọc