Lão hóa sẽ gọi tên bạn sớm nếu còn giữ 4 thói quen xấu này

PhunuOnline.net – Lão hóa là điều tất yếu của mọi làn da. Tuy nhiên có những thói quen sẽ làm quá trình đó đến sớm hơn. Dưới đây là 4 thói quen xấu cần phải bỏ nếu không muốn bị lão hóa sớm.

Ngủ không đủ giấc
Nghiên cứu với 60 phụ nữ trong độ tuổi từ 30 đến 49 cho thấy những người phụ nữ ít ngủ có dấu hiệu lão hóa da tăng lên. Bao gồm nếp nhăn, sắc tố không đều, da chùng và giảm độ đàn hồi. Đây là nghiên cứu đầu tiên chứng minh rằng ngủ không đủ giấc có liên quan đến việc giảm sức khỏe của da và lão hóa da.

Ngồi cả ngày + ngủ quá nhiều + ít tập thể dục

Tại Úc, trong nghiên cứu lớn nhất về lão hóa lành mạnh. Các nhà nghiên cứu đã phân tích hành vi lối sống của hơn 230.000 người tham gia. Họ kết luận rằng ngủ quá nhiều (hơn 9 giờ mỗi đêm), ngồi quá nhiều (hơn 7 giờ mỗi ngày) và không tập thể dục đủ (dưới 150 phút mỗi tuần) có thể làm tăng gấp 4 lần nguy cơ tử vong sớm.

Căng thẳng liên tục
Căng thẳng có thể khiến bạn ốm. Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy căng thẳng liên quan đến công việc có thể làm hỏng ADN. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người Phần Lan bị căng thẳng liên quan đến công việc nhất. Có các telomere ngắn nhất, các đoạn ADN mà khi rút ngắn có thể khiến các tế bào chết hoặc bị hư hại.

Căng thẳng cũng có thể ức chế hệ miễn dịch, phá hỏng giấc ngủ, tăng huyết áp. Đó là lý do tại sao tốt nhất nên tập thể dục, tập yoga hoặc đọc một cuốn sách để giải stress và làm dịu tâm trí khỏi tất cả sự hối hả hằng ngày.

Bi quan
Robi Ludwig, tác giả cuốn sách “Thời đại tốt nhất của bạn là bây giờ”, cho biết khi chúng ta cảm thấy trẻ hơn, chúng ta hy vọng nhiều hơn, có nhiều bài tập hiệu quả hơn và tiếp xúc nhiều hơn với những khả năng mà cuộc sống mang lại, điều đó khiến chúng ta lạc quan hơn.

Những người cảm thấy già hơn so với tuổi thật của họ, họ có nhiều khả năng phải nhập viện. Vì vậy, đừng bi quan với cuộc sống mà hãy lạc quan để luôn tươi trẻ, theo Reader.

Trần Quỳnh

Tổng hợp

Xem thêm:

10 công dụng làm đẹp của dầu dừa

Đẹp da và giảm cân chỉ nhờ ăn trái cây đúng cách

Những cách chăm sóc tóc đơn giản mà ít người biết

Nên đọc