Mắc phải 5 sai lầm này khi tập thể dục, cơ thể bạn sẽ già đi trông thấy

PhunuOnline.net – Không phải tập thể dục lúc nào cũng có lợi cho sức khỏe, sắc đẹp. Nếu phạm phải 5 sai lầm này, cơ thể bạn sẽ ngày càng lão hóa nhanh hơn.

Tập không nghỉ ngơi
Mặc dù duy trì một lịch trình tập luyện nghiêm túc là cách để có vóc dáng đẹp và có sức khoẻ tốt, nhưng ngày nghỉ là cần thiết, đặc biệt là khi cơ bắp già đi. Căng thẳng, tập thể dục kéo dài và thiếu ngủ sẽ giải phóng và tăng mức độ cortisol trong máu.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/

Tập liên tục không nghỉ ngơi mỗi tuần một ngày sẽ ảnh hưởng đến insulin và làm tăng lượng đường huyết. Các loại đường này trải qua một quá trình và tạo ra sản phẩm cuối Glycation End (AGEs). AGEs sau đó liên kết giữa các sợi collagen làm giảm độ đàn hồi, vết nám và nếp nhăn sớm. Để giảm loại viêm này, nên để cơ thể nghỉ ngơi ít nhất một ngày mỗi tuần.

Tư thế sai
Cho dù bạn tập thể dục, đi dạo hay ngồi trước bàn làm việc, tư thế tốt là điều bắt buộc. Tư thế xấu có thể định hình lại cột sống và khiến bạn bị gù lưng vĩnh viễn. Để kết hợp ngăn ngừa lão hoá, ngoài tư thế đúng còn có các bài tập thể dục liên quan đến tư thế như yoga, Pilates hoặc múa ba lê để căn chỉnh tư thế đi, đứng, ngồi.
Không tập các động tác tăng sức mạnh
Bạn có bao giờ nhận thấy bạn càng lớn tuổi, thời gian phản ứng của bạn càng chậm? Giữ cho mình sắc nét bằng cách kết hợp các động tác sức mạnh vào thói quen tập thể dục. Nâng tạ nặng, nhảy và chạy nước rút sẽ giúp các sợi cơ co giật nhanh và duy trì thời gian phản ứng nhanh.
Không tập cardio
Mặc dù cardio là một thói quen tuyệt vời để tập luyện, nhưng luyện tập sức mạnh là thứ sẽ làm săn chắc cơ bắp và giúp bạn đốt cháy calo ngay cả khi không tập luyện. Cadio rất quan trọng đối với người lớn. Một cuộc khảo sát của Abbott-Apeg cho thấy nhiều người Mỹ từ 50 tuổi trở lên thiếu sức mạnh tương xứng.
Bằng chứng thực tế đã chứng minh rằng thực hiện những bài tập cardio có thể giúp duy trì cơ bắp mang lại sự trẻ trung. Những hoạt động đơn giản này sẽ ngăn ngừa mất cơ bắp liên quan đến tuổi.
Không tập sàn chậu
Sàn chậu có thể không phải là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi chọn các bài tập thể dục, nhưng dù sao thì nó cũng rất quan trọng. Tập các bài tập sàn chậu giúp nhiều phụ nữ phát triển sau tuổi trung niên.

 

Nên đọc