Muốn giảm cân nhưng lười tập thể dục, áp dụng nhanh các bí kíp này

Bạn đang rất muốn giảm cân vì cơ thể đã quá nhiều mỡ thừa. Thế nhưng các bài tập thể dục lại khiến bạn chán ngấy vì chẳng thể tập được thường xuyên bởi nhiều lí do khác nhau. Các bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn không mất nhiều thời gian và công sức nhưng vẫn giảm cân vèo vèo.

Tuyệt đối tránh đường trắng

Nếu muốn giảm cân nhanh chóng, nên tránh xa đường trắng đến mức tối đa. Một số người nghĩ chỉ cần không dùng đường trắng là được. Tuy nhiên lượng đường trong đồ ăn, thức uống chế biến sẵn cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể giảm cân. Chính vì vậy, hãy đọc kĩ thành phần của các loại thực phẩm trước khi ăn để tránh tiêu quá nhiều đường vào cơ thể.

Giảm lượng Carbohydrate

Carbohydrate là một những chất nên ưu tiên cân đối trước khi đưa vào cơ thể. Tuy đây là chất rất cần thiết cho cơ thể nhưng nếu không hạn chế chúng thì công cuộc giảm cân chắc sẽ khó lòng thành công. Bởi khi nạp nhiều carbohydrate sẽ dẫn đến thay đổi hocmone, có thể dẫn đến tăng cân không kiểm soát và ung thư.

Uống đủ nước

Uống nhiều nước giúp cơ thể thải độc, tăng cường năng lượng cho cơ thể, giảm cơn thèm ăn… Nước sẽ giúp bạn cảm thấy no và ăn ít hơn vào bữa chính. Bạn nên uống từ 2 đến 2.5 lít nước mỗi ngày và nhiều hơn nếu có luyện tập thể dục thể thao.

 

Ăn đủ bữa

Rất nhiều trường hợp giảm cân không thành bằng cách nhịn ăn và sau đó lại ăn gấp 2-3 lần bình thường. Lời khuyên cho chị em đang muốn giảm cân là hãy ăn đủ bữa để tránh tình trạng ăn quá nhiều vì đói. Ngoài ra, nên hạn chế hay tốt nhất là cắt luôn các bữa ăn phụ như bánh ngọt, trà sữa, các loại đồ ăn nhiều dầu mỡ…

Tránh áp lực nhiều nhất có thể

Stress cũng là một trong thủ phạm hàng đầu gây tăng cân. Vì stress làm tăng lượng cortisol trong cơ thể, khiến chúng ta cảm thấy đói và muốn ăn nhiều hơn. Chính vì vậy, hãy diệt trừ các nguồn cơ căng thẳng trước khi nó làm cơ thể bạn tăng cân vù vù. Ngoài ra, stress cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe chứ không riêng gì cân nặng.

Kẹp sách giữa hai đùi

Ngoài các phương pháp trên, chị em có thể thử nghiệm cách kẹp sách giữa hai đùi. Đây là kinh nghiệm của rất nhiều người muốn sở hữu cặp đùi thon gọn, sắn chắc. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hiểu quả ở một số người nhất định. Để biết có tác dụng với bạn hay không, hãy giữ 30 phút đến 1 tiếng để biết kết quả nhé.

Ái Lâm

 

Bài nên đọc