Ngồi thiền cũng có thể giảm cân hiệu quả

Giảm cân bằng cách ngồi thiền cũng là một bí quyết giúp bạn lấy lại sức khỏe một cách hiệu quả nhất. Đó không những giúp bạn tĩnh tâm thư giãn trí óc cơ thể mà còn giảm béo bụng một cách hiệu quả và an toàn. Không phải cứ vận động mới có thể giúp bạn giảm cân nhanh được mà ngồi thiền cũng giúp bạn giảm béo nữa đấy nhé!

Thay vì vận động giảm cân bạn cũng có thể áp dụng phương pháp tính tâm để giảm cân. Nếu bạn cố gắng giảm cân, bạn có lẽ phải “biết” là bạn phải vận động nhiều hơn và thay đổi thói quen ăn uống. Bạn “biết” đây là sự thật nhưng bạn lại không thể làm được như vậy. Tất cả mọi người, dù là mập hay ốm đều đương đầu với nổi khổ tương tự như vậy. Chúng ta biết rất nhiều thứ về lý thuyết nhưng lại không thể nào chú tâm để đưa vào thực hành. Do vậy điều cốt yết ở đây là bạn cần phải xác định được mục đích bạn cần phải đạt được.
Ngồi thiền cũng có thể giảm cân hiệu quả_phunuonline.net 1
Ngồi Thiền là một trong những phương pháp hữu hiệu giúp kiểm soát bản thân chúng ta. Nó là một tư thế vận động trí óc, lấy hơi thở là chủ yếu để duy trì trạng thái cân nặng. Trong khi thiền định, bạn sẽ học cách làm cho tâm mình mạnh hơn. Một người nâng tạ thường vận động ở một số loại cơ bắp tiêu biểu làm cho chúng mạnh hơn. Tương tự như vậy, nếu một người thiền định để tập luyện cho cơ bắp của tâm bằng cách hướng tâm mình thoát khỏi thế giới ồn ào để trở nên thanh tịnh.
Với những tư thế đúng đắn và cách lựa chọn nơi ngôi thiền sẽ giúp bạn duy trì ổn định trọng lượng trong cơ thể. Để thực hiện bài tập này, bước đầu nên ngồi trong một tư thế thoải mái, ngồi thẳng lưng, chân bám chặt trên sàn nhà và bàn tay đặt thoải mái trong lòng. Hoặc bạn có thể ngồi ở vị trí bắt chéo chân, bàn tay thả lỏng trong lòng, nhắm mắt lại và tập trung vào hơi thở của mình. Tập đếm từng hơi thở, hít sâu và đếm “một”, sau đó thở ra và đếm “một”. Tinh thần tập trung vào những âm thanh của hơi thở, đếm cho đến khi đạt 50.

Nếu như bạn chưa bao giờ thực hiện phương pháp này đẻ giảm cân thì ngay từ bây giờ bạn có thể áp dụng hướng giảm béo này rồi đấy. Vì tác dụng của ngồi thiền rất tự nhiên, nó ảnh hưởng tích cực đến thói quen và đồng hồ sinh học của bạn, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như giảm cân tuyệt vời. Đây được xem là phương pháp giảm cân tự nhiên. Ngồi thiền sẽ giúp tinh thần thoải mái, bạn sẽ có những giấc ngủ ngon và sâu, thúc đẩy quá trình đốt cháy năng lượng khi ngủ, giúp bạn giảm béo hiệu nghiệm. Ngoài ra, động tác ngồi thiền đòi hỏi bạn phải căng các cơ, nhất là cơ đùi và vai, giúp cơ thể săn chắc và dẻo dai hơn. Mỗi ngày bạn nên dành cho thiền 30 phút để thấy được hiệu quả giảm cân nhanh hơn.
Ngồi thiền cũng có thể giảm cân hiệu quả_phunuonline.net
Đây không phải là câu hỏi giữa vật chất và tinh thần hay là phải làm gì mà bạn không muốn. Thiền là một hành động giúp thay đổi bạn từ bên trong ra bên ngoài. Thay vì ép bạn không được ăn bánh ngọt giữa bữa ăn, thiền sẽ giúp cho sự ham muốn ăn uống này biến mất. Thay vì đấu tranh với bản thân mình trong việc phải ra ngoài đi bộ, thể dục thể thao trở thành một điều gì đó mà bạn yêu thích. Nếu bạn luyện tập thiền định, không ai có thể ép bạn phải có thói quen sống lành mạnh mà nó trở thành một sự chọn lựa tự nhiên.
Vì thế, ngoài việc bạn không phải đổ mồ hôi để giảm cân trong lúc thiền đình, việc thiền tập hàng ngày có thể trở thành một phần quan trọng trong nỗ lực giảm cân, sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn cho chính bản thân mình.

Nguồn: Tổng hợp

Nên đọc