Những sai lầm khi giảm cân bằng nước ép hoa quả

Nước ép hoa quả là thức uống rất tốt cho cơ thể. Hiện nay có rất nhiều người chọn giảm cân bằng cách chỉ dùng nước ép hoa quả và thực hiện một chế độ ăn kiêng khắc khe mà vẫn chưa hiểu hết những tác hại khôn lường mà phương pháp này gây ra.

Với phương pháp giảm cân này lâu ngày cơ thể bạn sẽ bị xáo trộn vì thiếu hụt protein, chất béo, calo và các khoáng chất cần thiết khác.

Cùng xem tác động của nước trái cây đến cơ thể bạn nhé:

Những sai lầm khi giảm cân bằng nước ép hoa quả

Nếu bạn uống 1 ly nước ép trong lúc đói thì sau khoảng 30 phút lượng đường trong máu của bạn bắt đầu giảm mạnh khi các cơ quan hoạt động và gây nên hiện tượng chóng mặt vì cơ thể không nạp đủ calo cung cấp cho gan, cơ bắp hay các bộ phận khác làm việc.

Sau 2 ngày nếu vẫn tiếp tục ăn kiêng và uống nước ép hoa quả, não sẽ thiếu axit amin dẫn đến xử lý thông tin chậm chạp khiến bạn bị mất tập trung, dễ cáu kỉnh, sắc mặt nhợt nhạt, cảm giác thiếu sức sống. Lúc này cơ thể bạn đang thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết, lượng glucogen thúc đẩy quá trình tiêu hóa giảm sút khiến bạn mệt mỏi và suy nhược.

Lượng carbohygrate quá cao trong nước ép trái cây cũng có thể gây vấn đề với đường ruột của bạn như bệnh tiêu chảy.

Sau bốn ngày: Nước ép trái cây không mang đến bất kì thứ gì cho ruột non đảm bảo quá trình co bóp, làm việc. Bệnh tiêu chảy sẽ rõ rệt và phát triển hơn, nguy hại đến cơ thể vì bị mất nước.

Vào ngày thứ tám: Sau một thời gian gắn bó cùng nước ép trái cây, cơ thể bạn sẽ bắt đầu chu kỳ hoạt động mới với sự thiếu vắng các chất dinh dưỡng cần thiết. Điều đó có nghĩa cơ thể sẽ khó hòa hợp với một chế độ ăn uống bình thường, vì lượng calo được giải phóng ít đi và nó được cất giữ thành chất béo.

Lúc này, việc ăn kiêng của bạn hoàn toàn phản tác dụng. Vì thế, hãy cẩn trọng khi nghĩ tới việc giảm béo nhanh chóng bằng việc chỉ uống nước trái cây.

Nguồn: Dep.com

 

Nên đọc