Phương pháp châm cứu da mặt và điều chị em cần lưu ý

PhunuOnline.net – Xu hướng chăm sóc sắc đẹp này thực ra bắt nguồn từ phương pháp châm cứu cổ truyền. Tuy khá có lợi và an toàn nhưng chị em cần lưu ý vài điều về phương pháp này.

Phương pháp châm cứu cổ truyền của Trung Quốc đã xuất hiện từ rất lâu đời và ngày càng phổ biến. Đây được xem là phương pháp giúp điều trị cho những người mắc bệnh mãn tính hoặc điều chỉnh khuôn mặt thon gọn hơn. So với tiêm botox, fillier, châm cứu da mặt được tin như cách trẻ hóa làn da an toàn và hiệu quả hơn.

Giống như khi bạn ngã xuống và bị bong da, khi đó cơ thể bạn có một quá trình chữa lành tự nhiên kích thích việc sản xuất mô mới. Hoạt động này cũng diễn ra tương tự khi áp dụng phương pháp châm cứu. Bằng cách chèn kim vào các điểm huyệt trên mặt là bạn đang tạo ra những vết thương siêu nhỏ không đau cho mô, từ đó đánh lừa não để kích thích sản xuất collagen và elastin làm mịn các đường và nếp nhăn ở khu vực đó. Quá trình này làm tăng lưu lượng máu và kích thích hệ miễn dịch làm giảm viêm, giảm căng cứng hàm hoặc làm giảm lo lắng.

Thông thường, một chuyên gia châm cứu sẽ xem xét tất cả các khía cạnh trong cuộc sống của một người. Thông qua hệ tiêu hóa, kinh nguyệt, giấc ngủ, năng lượng và chế độ ăn uống để hiểu tình trạng sức khỏe hiện tại của họ hoặc một số biểu hiện mãn tính, ở bọng mắt, nếp nhăn và mụn trứng cá.

Phương pháp điều trị châm cứu thẩm mỹ (Aculectrics) là sự kết hợp giữa châm cứu nhẹ nhàng, kích thích điện trị liệu và thiền định theo sự hướng dẫn. Tinh chất châm cứu Qi được kích thích giúp kim tiêm trên mặt phát huy tác dụng chúng hiệu quả hơn. Ngoài ra phương pháp điều trị được áp dụng thêm bằng liệu pháp của ánh sáng LED làm tăng hiệu quả của châm cứu.

Tuy nhiên, nếu xem phương pháp này như một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ thì hoàn toàn sai. Việc áp dụng phương pháp châm cứu này có thể điều trị các vấn đề xuất hiện ở mặt như bọng mắt, nếp nhăn hoặc mụn trứng cá. Một vài trường hợp như phụ nữ mang thai, người bị rối loạn, đông máu… không nên châm cứu thẩm mỹ.

Tường Lam

Tổng hợp

Xem thêm:

Xu hướng làm đẹp của phụ nữ ngại đụng dao kéo

3 nguyên liệu trị nứt gót chân hiệu quả tại nhà ai cũng làm được

5 thời điểm dù có đắp mặt nạ xịn đến mấy cũng chẳng có tác dụng gì

Nên đọc