TP.HCM: Ăn bánh mì, 40 người bị ngộ độc nhập viện

Khoảng 40 người, trong đó có 38 trẻ em bị ngộ độc thực phẩm khi ăn bánh mì trong buổi sinh hoạt thiếu nhi tại một nhà thờ trên địa bàn P.Tân Quý (Q.Tân Phú, TP.HCM).

Đến 20h30 tối 28-10, xác nhận với Tuổi Trẻ, bác sĩ Lương Văn Sinh – phó giám đốc Bệnh viện quận Tân Phú (TP.HCM) – cho biết có ít nhất 40 người bị ngộ độcnhập viện cấp cứu do ăn bánh mì tại một nhà thờ ở P.Tân Quý, Q.Tân Phú.

Trong số 40 người nhập viện cấp cứu có 38 trẻ em, 2 người lớn.

Sau khi sơ cứu ban đầu, bệnh viện đã chuyển 8 bé qua các bệnh viện tiếp tục điều trị gồm Nhi Đồng 1 năm bé, Nhi Đồng 2 một bé và Nhi Đồng TP hai bé.

Theo bác sĩ Sinh, hiện số người nhập viện cấp cứu chưa dừng lại nên chưa thể có con số chính xác cuối cùng.

40 nguoi nhap vien do an banh mi
Các bệnh nhi bị ngộ độc đang được theo dõi tại Bệnh viện Q.Tân Phú (TP.HCM) – Ảnh: Mỹ Thương.

Trước đó, khoảng 11h cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận khoảng 30 bé (độ tuổi từ 7 đến 12) nhập viện trong tình trạng đau bụng, ói, tiêu chảy.

Sau khi sơ cấp cứu, có 5 bé được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp tục theo dõi điều trị.

Trong số 25 bé đang ở bệnh viện có 10 bé được theo dõi đặc biệt, các bé còn lại sức khỏe tạm ổn.

Qua khai thác thông tin từ người nhà bệnh nhi, bác sĩ Sinh cho biết sáng cùng ngày, các bé có tham gia một lễ thiếu nhi ở một nhà thờ trên địa bàn Q.Tân Phú.

Đơn vị tổ chức có đặt 300 phần bánh mì cho khách. Trong quá trình sinh hoạt tại đây, các bé có ăn bánh mì chà bông và bị ngộ độc.

40 nguoi nhap vien do an banh mi
Đến chiều cùng ngày có 5 bé được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp tục theo dõi điều trị, khoảng 25 bé đang được theo dõi tại Bệnh viện quận Tân Phú – Ảnh: Mỹ Thương

Trong khi đó, trao đổi với Tuổi Trẻ, bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng – giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 – cho biết đơn vị tiếp nhận 5 ca bệnh nhi bị ngộ độc nặng. Hiện các bệnh nhi đang được hồi sức tích cực.

Theo Tuổi Trẻ Online

 

Nên đọc