4 việc nữ nhân viên văn phòng ở độ tuổi 30 cần làm ngay để ngăn ngừa rối loạn nội tiết tố

Thực hiện đúng những thói quen sau đây, nữ nhân viên văn phòng sẽ phòng ngừa được nhiều bệnh thường gặp ở phụ nữ khi bước sang tuổi 30.

Do đặc thù công việc nên khiến dân văn phòng thường có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi không điều độ. Thói quen làm việc quá sức, hay gặp căng thẳng cũng là một trong những nguyên nhân làm gia tăng tình trạng mất cân bằng hormone, dẫn đến chứng rối loạn nội tiết tố.

Thường thì các nữ nhân viên văn phòng trong độ tuổi 30 có nguy cơ mắc chứng bệnh này tương đối cao. Bởi vậy, việc thực hiện những thói quen sau đây nhằm ngăn ngừa nguy cơ mắc chứng rối loạn nội tiết tố là điều rất cần thiết.

Kết quả hình ảnh cho ăn uống khoa học cho phụ nữ văn phòng

Duy trì chế độ ăn khoa học

Dân văn phòng có thói quen ăn uống không điều độ sẽ dễ gây ra tình trạng mất cân bằng hormone. Bởi vậy, dù có bận rộn thế nào, dân văn phòng cũng nên chú ý duy trì chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng. Ăn đúng giờ và đủ bữa cũng giúp duy trì hoạt động của cơ thể hiệu quả hơn. Thêm vào đó, các chị em công sở cũng cần tránh ăn kiêng quá mức. Do thói quen này có thể là nguyên nhân làm đảo lộn sự cân bằng hormone trong cơ thể.

Không thức khuya

Thức khuya là thói quen cần thay đổi, đặc biệt là ở phụ nữ trong độ tuổi 30. Việc hay thức khuya sẽ dẫn đến tình trạng thiếu ngủ, gây đình trệ hoạt động của hệ thần kinh và làm ảnh hưởng đến quá trình cân bằng nội tiết. Chúng cũng khiến lượng hormone trong cơ thể tăng giảm thất thường và gia tăng nguy cơ mắc chứng rối loạn nội tiết tố. Lúc này, các chị em dễ gặp phải những dấu hiệu như dễ cáu gắt, da thâm nám, mụn…

Điều chỉnh thời gian làm việc phù hợp

Hình ảnh có liên quan

Làm việc quá sức hay không có giờ giấc điều độ là thói quen thường gặp ở nhiều dân văn phòng. Việc duy trì thói quen này sẽ khiến cơ thể hay mệt mỏi và căng thẳng. Đây cũng là nguyên nhân khiến hoạt động cân bằng nội tiết bị ảnh hưởng. Thường xuyên làm việc quá sức có thể gây gia tăng nguy cơ mắc chứng rối loạn nội tiết ở phụ nữ.

Hạn chế lo lắng, căng thẳng

Dân văn phòng làm việc bận rộn thường dễ bị căng thẳng. Tuy nhiên, việc để cơ thể gặp căng thẳng thường xuyên lại là nguyên nhân gây ra tình trạng tăng tiết hormone cortisol. Lượng hormone này tăng cao sẽ làm ảnh hưởng đến sự cân bằng của hormone trong cơ thể. Do đó, việc giữ tâm trạng tiêu cực thường xuyên cũng khiến nữ nhân viên văn phòng trong độ tuổi 30 dễ gặp chứng rối loạn nội tiết tố hơn.

Tổng hợp

Bài nên đọc