Allergan đồng hành cùng các hoạt động tuyên truyền về Glaucoma

Glaucoma hay còn được biết đến với tên gọi bệnh cườm nước, thiên đầu thống là căn bệnh do áp lực nội nhãn (nhãn áp) tăng cao, chèn ép và gây tổn thương thần kinh thị giác. Thần kinh thị giác khi đã tổn thương thì không thể phục hồi, cứu chữa. Khi bệnh tiến triển nặng, bệnh nhân sẽ thấy thị lực của mình giảm từ từ.

Theo thống kê của hiệp hội Glaucoma thế giới, ước tính vào năm 2014 có đến 4,5 triệu người bị mù lòa do cườm nước. Dự đoán đến năm 2020, con số này sẽ tăng lên khoảng 11,2 triệu. Đây được xem là “căn bệnh giấu mặt” bởi giai đoạn đầu không có triệu chứng rõ ràng. Thị lực bình thường, hầu như không có cảm giác đau nhức mắt cho đến khi phát bệnh.

Như thường niên, vào Tuần lễ Glaucoma Thế giới, công ty dược Allergan lại đồng hành cùng Bệnh viện mắt TP. HCM tổ chức các hoạt động cung cấp kiến thức về cách phòng và điều trị bệnh đúng cách cho cộng đồng.

Trong chuỗi hoạt động năm nay, Allergan đã tài trợ cho Bệnh viện Mắt TP. HCM cùng báo Thanh Niên Online phối hợp thực hiện buổi Tư vấn trực tuyến với chủ đề “Tầm soát và điều trị bệnh Glaucoma (cườm nước) đúng cách”. Chương trình tư vấn với sự tham gia của hai chuyên gia là bác sĩ CKII. Trịnh Bạch Tuyết và bác sĩ Mai Đăng Tâm đã cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích, thiết thực về bệnh.

Allergan dong hanh cung cac hoat dong tuyen truyen ve benh glaucoma phunuonline.net

Bên cạnh hoạt động tư vấn trực tuyến, công ty Allergan còn tài trợ Bệnh viện mắt TP.HCM cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân Glaucoma đến khám trong thời gian từ 8/3 – 14/3. Vào ngày 11/3 vừa qua, khoa Glaucoma BV Mắt TP.HCM cũng tổ chức khám miễn phí tập trung cho bệnh nhân.

Allergan là công ty dược hàng đầu trong việc cung ứng các sảm phẩm chuyên điều trị và các bệnh về mắt, trong đó có Glaucoma – Allergan mong muốn thông qua những hoạt động xã hội này sẽ giúp cộng đồng có thêm kiến thức về bệnh, đặc biệt là cách nhận biết dấu hiệu lâm sàng của bệnh để sớm có phương thức điều trị hợp lý, giữ vững thị lực, giảm thiểu tình trạng mù lòa.

Kim Yến (PNO)

Bài nên đọc