Quan tâm đến những dấu hiệu sau của cơ thể để phòng tránh ung thư nội mạc tử cung

Ngay khi còn trẻ bạn nên sớm tìm hiểu về ung thư nội mạc tử cung vì nó có thể xảy ra với bất kỳ ai. Hãy nắm rõ những dấu hiệu sau để biết cách phòng tránh ngay từ bây giờ.

Âm đạo chảy máu bất thường

Đây là dấu hiệu phổ biến nhất của căn bệnh ung thư nội mạc tử cung, bởi 90% tình trạng âm đạo chảy máu bất thường dẫn đến các trường hợp mắc ung thư nội mạc tử cung. Phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt mà thấy kinh nguyệt không bình thường như rối loạn chu kỳ, chảy máu giữa kỳ kinh nguyệt, âm đạo có mùi khó chịu… thì nên chú ý vì có thể đây sẽ là những dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh ung thư nội mạc tử cung.

Tiết dịch âm đạo bất thường

Tình trạng âm đạo tiết nhiều huyết trắng kèm theo mùi khó chịu và màu sắc thay đổi thì cũng là một dấu hiệu của bệnh ung thư nội mạc tử cung. Do đó, ngay khi thấy hiện tượng này thì bạn cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra bởi nếu phát hiện bệnh sớm thì việc điều trị sẽ có cơ hội khỏi bệnh cao hơn.

Vùng xương chậu đau nhức

Đau vùng xương chậu cũng là một dấu hiệu của căn bệnh ung thư nội mạc tử cung ở nhiều người. Nếu tử cung xuất hiện các dấu hiệu của bệnh ung thư thì bạn có thể bị đau hoặc chuột rút bất chợt. Lúc này, vùng bụng dưới sẽ có cảm giác nặng nề hơn trước, gây đau khi quan hệ tình dục hoặc đi vệ sinh.

Giảm cân không có lý do

Khi cơ thể bỗng nhiên giảm cân đột ngột mà không có bất kỳ lý do nào lại kèm theo các biểu hiện phụ khoa khác thì bạn cần đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để có hướng điều trị bệnh.

Nguồn: Prevention

Bài nên đọc