Biến chứng tai hại từ việc uống detox liên tục 3 tuần

PhunuOnline.net – Một phụ nữ 40 tuổi đang nằm theo dõi tại trung tâm y tế, được đánh giá là bị tổn thương não không thể hồi phục sau 3 tuần detox bằng nước trái cây.


Detox quá đà bằng nước trái cây có thể gây các vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe

Tìm đến một nhà trị liệu dinh dưỡng ở Tel Aviv (Israel). Người phụ nữ đã được lên một chương trình “thanh lọc cơ thể”. Giảm cân bằng liệu pháp detox, chỉ uống nước trái cây và nước trong suốt 21 ngày.

Theo bài viết trên tờ báo địa phương Ha Hadashot 12, khi nhập viện, người phụ nữ quả thật đã giảm cân rất nhiều và chỉ còn 40 kg. Nhưng chính điều này khiến cô kiệt sức. cô còn được chẩn đoán bị nhiễm độc nước, hay còn gọi là hạ natri máu. Nồng độ natri trong máu quá thấp. Chất lỏng có thể di chuyển vào các tế bào và làm chúng sưng lên. Khi điều đó xảy ra ở não, nó gây ra các thiệt hại đe dọa tính mạng.

Sự tích tụ chất lỏng dư thừa trong não mà người phụ nữ gặp được biết đến với cách gọi thông dụng là “phù não”. Gây rối loạn chức năng hệ thần kinh trung ương và đã để lại những thương tổn vĩnh viễn trên não cô. Điều này có nghĩa khi tỉnh lại, cô sẽ đánh mất nhiều chức năng cơ thể.

Không có bằng chứng nào cho thấy việc detox là tốt. Cũng không có bằng chứng nào cho thấy nó xấu. Điều đó có thể là tốt nếu như bạn áp dụng nó như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh và không dùng quá đà, không thay thế thực phẩm thường ngày. Việc từ chối không ăn thực phẩm rắn là một ý tưởng cực kỳ tồi tệ.

Bất kỳ chế độ ăn kiêng quyết liệt nào đều không tốt cho sức khỏe và chúng ta nên áp dụng các chế độ ăn kiêng lâu dài thay vì mơ mộng sự giảm cân cấp tốc.

Trần Quỳnh

Tổng hợp

Xem thêm:

Bước đột phá khoa học, người liệt tay chân cũng có thể lướt Internet

3 ảnh hưởng xấu của ngũ cốc đến sức khỏe mà ít người biết

Nắng nóng quá độ, Sài Gòn có hơn 5000 trẻ phải nhập viện

Nên đọc