Con trai dễ bị “nữ tính hóa” vì sai lầm cha mẹ nào cũng mắc phải

PhunuOnline.net – Trong một lần tắm cho con trai 12 tuổi, cặp vợ chồng ở Giang Tây (Trung Quốc) phát hiện ngực của con trai phát triển to hơn bình thường. Thêm vào đó gần đây cậu bé có những biểu hiện giống con gái. Khi đem con đi khám thì cặp vợ chồng mới phát hiện nguyên nhân là do sai lầm lâu nay của chính mình.

Kết quả từ bác sĩ cho thấy khối thượng thận của cậu bé đang phát triển nhanh. Nồng độ hormone trong cơ thể cậu bé cũng rất cao, ngoài ra còn phát hiện một khối u 5cm ở tuyến thượng thận. Khối u này tiết ra nhiều hormone khiến cậu bé có phần “nữ tính hóa”.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã làm phẫu thuật xâm lấn loại bỏ khối u thượng thận. Theo bác sĩ, sau khi phẫu thuật các triệu chứng “nữ tính” ở cậu bé 12 tuổi cũng sẽ dần giảm đi.
Bác sĩ cho biết khối u ở thượng thận không chỉ khiến cậu bé bị “nữ tính hóa” mà còn dẫn đến một số vấn đề như thường mất bình tĩnh, lông trên cơ thể mọc dày hơn, chân tay phát triển nhanh. Trước đó, ở nước này cũng từng phát hiện một bệnh nhi nữ mới 5 tháng tuổi nhưng có khuôn mặt già dặn, có mụn trứng cá, các khối u thượng thận cũng dày 5cm.

Bác sĩ cho hay nguyên nhân gây ra tình trạng trên có thể xuất phát từ các vật dụng bé tiếp xúc thường ngày như:
Đồ dùng học tập với chất liệu dẻo, sản phẩm chăm sóc da có chứa hương thơm, chất lỏng có hại. Khi các phân tử độc hại xâm nhập vào cơ thể sẽ hình thành các hormone gây cản trở đến nội tiết tố “nguyên thủy” dẫn đến sự thay đổi về xu hướng giới tính.

Tinh dầu cũng ảnh hưởng đến sự bài tiết hormone giới tính ở bé trai, kích thích tiết estrogen. Trước đó có một bé trai ở Mỹ đã từng phát triển ngực như bé gái do sử dụng xà bông thơm, gel tắm và dầu gội thời gian dài.
Ngoài ra, thức ăn nhanh như đồ ăn chiên rán có thể dẫn đến phát triển ngực ở trẻ trai.

Với những thông tin trên, các bậc phụ huynh lưu ý chỉ cho trẻ sử dụng đồ chơi, dụng cụ học tập, trang phục… đã qua kiểm định chất lượng à có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tuyệt đối không cho trẻ sử dụng đồ chơi “lạ” chứa chất lỏng, mùi thơm. Hạn chế dùng thức ăn nhanh, tinh dầu. Nếu phát hiện những biểu hiện bất thường cần đưa trẻ đến bệnh viện thăm khám ngay.

Tâm Thanh

Tổng hợp

Bài nên đọc