Dấu hiệu ung thư ở phụ nữ – Đừng chủ quan

Giai đoạn khởi phát bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ, hầu như không rõ ràng. Đa số chị em thường chủ quan với các dấu hiệu của 3 loại ung thư này bởi chúng khá tương đồng với các bệnh lý thông thường.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tại Việt Nam ước tính mỗi năm có khoảng 120 nghìn ca mắc mới ung thư. Theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Việt Nam cũng là nước có khoảng 115.000 bệnh nhân chết vì ung thư. Ở nữ giới ung thư cổ tử cung, ung thư vú và ung thư buồng trứng là những căn bệnh có tỉ lệ mắc cao mà phần lớn các chị em thường chủ quan với các dấu hiệu.

Việc phát hiện sớm triệu chứng của 3 loại ung thư này là bước đầu tiên giúp bảo vệ sức khỏe phái đẹp, ngăn chặn sự phát triển tế bào gây bệnh.

Ung thư phụ nữ thường gặp.

Ung thư vú

Ung thư vú có dấu hiệu dễ nhận biết hơn các bệnh phụ nữ khác nhưng rất đáng sợ khi đến giai đoạn di căn. Khi cảm thấy đau tức ngực thường xuyên; ngực có thể sưng to, cứng; kích thước, hình dạng ngực biến đổi không bình thường và phần dưới nách, gần ngực sẽ có hạch là triệu chứng giai đoạn đầu ung thư vú.

Ung thư cổ tử cung

Ra huyết khi không trong kỳ kinh nguyệt, rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt ra nhiều và có màu thẫm đen v.v… thường là dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Nhưng đừng nhầm lẫn quá lâu vì đây cũng chính là dấu hiệu của căn bệnh ung thư cổ tử cung quái ác này.

Ung thư buồng trứng

Ở giai đoạn đầu, dấu hiệu của ung thư buồng trứng thường mờ nhạt và khó nhìn thấy. Đây là dấu hiệu cảnh báo ở giai đoạn gần cuối của bệnh, chúng ta cần cảnh giác: đau bụng hoặc đau vùng hông, vòng eo to lên bất thường; gặp các chứng chướng bụng đầy hơi thường xuyên, tiểu gấp tiểu nhiều lần hay có cảm giác no ngang và khó khăn trong việc ăn uống.

Những căn bệnh ung thư nói trên đều ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe, đặc biệt là khả năng “làm mẹ” cũng như gây nguy hiểm cho tính mạng khi đã di căn. Thật may, chúng ta hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh với nhiều phương pháp như tầm soát định kỳ, dùng sản phẩm chăm sóc sức khỏe để ngăn ngừa bệnh và tham khảo ý kiến chuyên gia đầu ngành.

Vì thế, đừng bao giờ tuyệt vọng khi còn cơ hội tầm sớm bệnh ung thư, Phano sẵn sàng là người đồng hành cùng sức khỏe phụ nữ qua tổng đài tư vấn hay các buổi giao lưu cùng bác sĩ để phụ nữ hiểu hơn về bệnh giúp bảo vệ sức khỏe.

Ngày Hội Sức Khỏe Gia Đình – Phano Care Lần III- 2018 được tổ chức định kỳ hàng năm với chủ đề “Chia sẻ cùng sống khỏe” với mục tiêu mang đến những kiến thức mới cùng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng nhằm nâng cao ý thức chủ động dự phòng các bệnh lý mạn tính, hiểm nghèo trong cộng đồng. Tham gia chương trình chị em phụ nữ được thăm khám sức khỏe miễn phí từ các chuyên gia sức khỏe và tư vấn tận tình về các loại ung thư ở nữ giới từ đội ngũ bác sĩ dày kinh nghiệm.

Trải nghiệm đo khám, tư vấn và nhận ngay quà tặng hấp dẫn chỉ có trong ngày hội. Đăng ký tại đây!

Theo Phano

Bài nên đọc