Hôi miệng và những nguyên nhân ít ai ngờ tới

Hôi miệng là một chứng bệnh nhẹ không gây chết cho bệnh nhân nhưng lại là một phiền toái lớn trong đời sống. Bệnh làm người bị hôi miệng không tự tin trong giao tiếp. Đồng thời gây “ đau khổ ” cho người xung quanh.

Hôi miệng và những nguyên nhân ít ai ngờ tới 1

Nhiều khi cường độ hôi miệng tăng lên đến nỗi người đối diện phải quay mặt chỗ khác khi tiếp chuyện. Nhưng tất cả đều không tiện nói ra.

Cho đến một lúc có người thẳng tánh phê bình trực diện thì lúc bấy giờ người bệnh mới biết mình bị “hôi miệng”. Rồi mới tự tìm hiểu và biết rằng hôi miệng có thể do những nguyên nhân sau đây:

Thói quen không đánh răng sau ăn khiến thức ăn còn thừa trong miệng, dính và kẻ răng, bị vi khuẩn phân huỷ, hay bị nước bọt tác động vào tạo ra mùi hôi
Người bị sâu răng, viêm nướu, viêm lưỡi, viêm họng, viêm Amydale…
Người hút thuốc lá, thuốc lào
Người già miệng môi khô, sự tiết nước bọt kém
Người bị viêm xoang mãn, viêm mũi dị ứng, lệch vách ngăn..
Người bị hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẻn mãn tính ( COPD )
Người hay ăn hành, hẹ, kiệu, tỏi, nén…
Người bị viêm dạ dày, tiêu hoá kém thức ăn còn trong dạ dày tạo mùi hôi
Người bị bón, sự tiêu hoá đình trệ, phân tồn ở đại tràng, thức ăn và chất trong quá trình chuyển hoá còn ứ lại ở ruột non, dạ dày cũng là một nguyên nhân gây hôi miệng
Vậy là người bệnh đến thăm bác sĩ. Bệnh nhân đi lần lượt qua các chuyên khoa: Tai mũi họng, răng hàm mặt, tiêu hoá… để điều trị nhưng chứng “ Hôi miệng ” đâu vẫn hoàn đấy !

Ở đây tôi xin góp ý kiến riêng về nguyên nhân gây Hôi miệng và gợi ý cho các bạn 1 cách đơn giản và hiệu quả để điều trị chứng hôi miệng.

Một số trường hợp nhiễm vi khuẩn HP trong dạ dày. Tuy nhiên họ không đau dạ dày mà lại xuất hiện chứng hôi miệng.

Bệnh nhân hôi miệng đầu tiên đến với tôi 45 tuổi. Cô đến để điều trị tình trạng nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori ở dạ dày phát hiện sau lần cô nội soi dạ dày.

Tôi vẫn sử dụng công thức trong đề mục “Diệt vi khuẩn Helicobacter Pylori”. Sau một tuần vi khuẩn HP trong dạ dày cô không còn. Cô đến cảm ơn.

Rồi sau một tuần nữa cô đến để cảm ơn thêm một lần nữa. Cô đã không còn hôi miệng. Một bệnh mà cô không khai ra với bác sĩ vì nghĩ rằng “ mình phải chịu sống chung với lũ thôi ”

Nhờ kinh nghiệm tình cờ đó tôi còn biết ngoài những nguyên nhân gây hôi miệng kể trên, còn có một nguyên nhân gây nên chứng Hôi Miệng. Đó là do sự nhiễm vi khuẩn HP trong dạ dày.

Và sau trường hợp trên tôi gặp thêm 3 bệnh nhân Hôi Miệng, cho xét nghiệm đều có vi khuẩn HP trong dạ dày và cả ba đều được chữa khỏi chứng Hôi miệng bằng 2 kháng sinh trong công thức diệt vi khuẩn HP

Hôi miệng và những nguyên nhân ít ai ngờ tới

Chúc bạn sớm tạm biệt chứng Hôi Miệng!

Nguồn: Chuabenhdongian.com

Bài nên đọc