Không muốn “rước độc vào thân” khi ăn hải sản cần tuyệt đối tuân thủ những điều sau

PhunuOnline.net – Hải sản là nguồn thực phẩm cung cấp lượng vitamin, khoáng chất tuyệt vời cho cơ thểtuy nhiên cần phải đảm bảo tránh những sai lầm khi ăn để tránh gây tổn hại sức khỏe.
Hải sản không nấu chín chứa nhiều vi khuẩn

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/

Vi khuẩn trong hải sản chủ yếu là phẩy khuẩn tương đối nóng, chỉ nhiệt độ trên 80 độ C mới diệt được. Ngoài ra trong hải sản còn chứa nhiều ký sinh trùng và các mầm bệnh ô nhiễm do quá trình gia công chế biến. Chính vì thế, hải sản cần đun nước sôi mới có thể diệt hết vi khuẩn. Khi ăn các loại cua hấp, hải sản ướp xì dầu nên đảm bảo vệ sinh và độ tươi của hải sản.

Độc tố vi khuẩn của hải sản vỏ cứng nhiều

Các loại hải sản vỏ cứng nhiều khuẩn, phân giải protein nhanh nên khi chết đi chúng sinh ra nhiều độc tố và các axit béo không no cũng dễ bị ô xy hóa. Nên các loại hải sản vỏ cứng không tươi dễ gây nhiều gốc axit uy hiếp đến sức khỏe.

Các loại hải sản tương sống không nên dự trữ trong tủ lạnh quá lâu, nên nhanh chóng đem chế biến. Bột số người ăn hải sản thường có nhầm lẫn là những phản ứng mẫn cảm không phải do hải sản mà do quá trình chế biến náu nướng, sự phân giải protein trong hải sản gây ra.

Ăn hải sản không nên uống bia hay vitamine C

Bia đặc biệt là uống với hàm lượng lớn mà dùng hải sản sẽ gây bệnh guot.Ngoài ra, các loại tôm, cua, nghêu, sò, ốc đều dễ tạo thành chất kết tủa và khi uống bia vào bia sẽ làm cho các chất kết tủa ấy không thải ra khỏi cơ thể.

Các loại nước uống có chứa vitamine C cũng nên tránh dùng với hải sản đặc biệt là tôm. Khoa học chứng minh các loại động vật giáp xác như tôm khi ăn kết hợp với một lượng vitamine C có thể dẫ tới tử vong vì nó chuyển hóa thành chất độc hại với cơ thể người. Một diều cần nhớ nữa là lúc chế biến hải sản nên thêm vào chút giấm gạo để tiêu độc.

Uống trà ngay sau khi ăn hải sản dễ kết sỏi

Trong lá trà xanh chứa nhiều axit tannic dễ kết hợp với canxi trong hải sản và hình thành canxi khó hoàn tan. Vì thế cùng lúc ăn hải sản không nên uống trà ngay. Nếu uống trà có thể cách nhau 2 – 3 tiếng sau ăn.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/

Ăn hoa quả sau khi ăn hải sản

Nhiều người thích ăn hoa quả tráng miệng sau ăn đặc biệt là ăn hải sản, tuy nhiên theo chuyên gia việc ăn hải sản xong rồi ăn luôn hoa quả không tốt cho tiêu hóa.

Trong hải sản chứa nhiều protein và các calcium làm giảm tác dụng các loại hoa quả khác như hồng, táo, lựu. Chưa kể, một số chất trong quả táo và lượng calcium dồi dào trong hải sản kết hợp với nhau gây khó tiêu hóa cho người ăn nó.Chính vì thế, sau ăn hải sản nghỉ ngơi 1- 2 giờ sau mới được ăn hoa quả tránh đầy bụng.

Hải Phong

Tổng hợp

Xem thêm:
Cười sặc sụa với bộ ảnh chế trào lưu “khi đi làm và lúc về quê” của sao Việt
Lương y tiết lộ nguyên nhân chính khiến bạn say xe và hướng dẫn cách phòng tránh hiệu quả
Mỗi tuổi mỗi cây, chuyên gia gợi ý cây cảnh đem lại may mắn cả năm cho 12 con giáp

Nên đọc