Lương Y Nguyễn Quốc Chánh – một đời tận tụy vì người bệnh bất kể giàu nghèo

Cơ duyên với nghiệp chữa bệnh cứu người

Hình ảnh Lương Y Nguyễn Quốc Chánh đang khám chữa bệnh cho bệnh nhân tại
Phòng khám học cổ truyền chức năng 153

Sinh trưởng trong một gia đình có 7 đời làm nghề thuốc Đông Y, từ nhỏ Lương y Nguyễn Quốc Chánh đã chứng kiến nhiều cảnh người dân đối diện bạo bệnh được chữa lành bằng thảo dược, bằng cách chữa bệnh cổ truyền.
Tất cả những điều ấy đã nuôi dưỡng mong ước chữa bệnh cứu người trong trái tim Lương Y Nguyễn Quốc Chánh. Tình yêu bất diệt với cây cỏ và niềm khát khao làm vơi đi đớn đau của người bệnh thôi thúc ông đến với nghề y học cổ truyền.
Nghĩ là làm, tốt nghiệp cấp 3 ông thi vào Trường Y Học Cổ Truyền Quân Đội để bắt đầu thực hiện khát vọng của cuộc đời mình.
Cuộc hành trình dành trọn cuộc đời mình cho nghiệp chữa bệnh cứu người bằng “kì hoa dị thảo” kết hợp cùng phương pháp trị liệu

Khăn gói đi khắp muôn nơi để học hỏi thêm nhiều bài thuốc mới…

Với tinh thần vì nghiệp tận tâm vì bệnh nhân nên nỗ lực hết mình, mà xuyên suốt cuộc hành trình dấn thân vào nghiệp chữa bệnh cứu người Lương Y “kì hoa dị thảo” đã không ngừng nỗ lực tự nghiên cứu sâu về lĩnh vực chuyên môn, không ngại khăn gói đi từ Bắc Chí Nam học thêm những bài thuốc mới, đồng thời tích cực tham gia các cuộc hội thảo trao đổi kiến thức y học cùng các bác sĩ đến từ Đông Dương, Ấn Độ, Nhật, Trung, Hàn, Mỹ, Châu Âu để một mặt tiếp thu nền y học tinh hoa của nhân loại, mặt khác quảng bá những thành tựu y học của nước nhà ra thế giới.
Nhờ tinh thần nỗ lực nghiên cứu học hỏi, tài năng thiên bẩm, cùng y đức của một người thầy thuốc hết lòng vì bệnh nhân mà biết bao năm qua ” Lương Y Quốc Chánh đã mang niềm vui đến cho nhiều bệnh nhân…
Đó là nụ cười xen lẫn giọt nước mắt hạnh phúc của những cặp vợ chồng hiếm muộn luôn khao khát có cho mình một vài mụn con, là niềm hân hoan của biết bao bệnh nhân mắc những căn bệnh vừa tốn kém vừa khó chữa trị như: sỏi thận, gan, khớp, huyết trắng, ư sơ, u nang, là niềm vui tột cùng khôn tả xiết của những cô gái bị nỗi đau về mụn giày vò…
Thầm lặng đóng góp cho thành tựu y học nước nhà, luôn sẻ chia với bao mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống, Lương Y Nguyễn Quốc Chánh được biết đến với hình ảnh hồn hậu, tận tâm với nghề. Bất kể bệnh nhân sang giàu, nghèo khó ông đều không phân biệt.

Tận tâm với nghiệp chữa bệnh cứu người…

Khi được hỏi về niềm hạnh phúc lớn nhất trong đời, vị lương y tận tâm chia sẻ: “niềm vui lớn nhất của cuộc đời tôi chính là dành trọn cuộc đời mình cho nghiệp chữa bệnh cứu người, còn niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời đó chính là mang niềm vui – hạnh phúc và sự bình an đến cho mọi người. Tôi vui khi người bệnh được chữa lành…”

Phòng khám học cổ truyền chức năng 153

Địa chỉ: 153 Lũy Bán Bích, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Website: http://www.kyhoadithao.vn

Phone: 0925000115

Facebook: Nguyễn Quốc Chánh (Kỳ Hoa Dị Thảo)

Zalo: 0903 784 072 ( Kỳ Hoa Dị THảo)

Hoài Bão

Theo Sức Khỏe và Đời Sống

Nên đọc