Lương y tiết lộ nguyên nhân chính khiến bạn say xe và hướng dẫn cách phòng tránh hiệu quả

PhunuOnline.net – Say xe là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, đặc biệt là trong dịp Tết trên các chuyến về quê hay đi du lịch. Nhiều người xem say xe là bệnh và cố tìm thuốc để chữa nhưng theo lương y Trần Nam Hoàn, tình trạng này xảy ra phần chính là do tâm lý của người bệnh.

Lương y Trần Nam Hoàn – phó chủ tịch Hội Châm cứu TP.HCM – cho rằng chính suy nghĩ và nỗi sợ hãi trong mỗi chuyến là “thủ phạm” đi gây ra tình trạng say xe.

Khi chúng ta lo sợ say xe thì sẽ tổn thương đến thận, từ đó làm tổn thương đến tâm. Tâm, thận không giao nhau thì máu đến não và tim thiếu. 

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/
Lương y Trần Nam Hoàn.

Vì thế, khi càng lo sợ thì thận và tâm tổn thương càng nhiều, đồng thời ảnh hưởng đến các bộ phận khác nên xuất hiện triệu chứng chóng mặt, đau đầu, vã mồ hôi, nôn ói… – lương y Nam Hoàn giải thích.

Để “tạm biệt” chứng say xe, lương y Nam Hoàn khuyến khích người dân không nên nhìn quang cảnh hai bên đường khi xe đang di chuyển. Thay vào đó cần tập trung làm một việc nào đó trong niềm say mê như nghe những bản nhạc yêu thích, trò chuyện sôi nổi với những vấn đề hấp dẫn… Đồng thời có thể kết hợp xoa vùng sau gáy và vùng cổ tay.

Theo lương y Nam Hoàn, điều quan trọng là người dân cần gạt bỏ nỗi lo lắng, sợ hãi chứng say xe triền miên. Đặc biệt luôn luôn nhắc nhở bản thân rằng không việc gì phải sợ say tàu xe. Trên thực tế đã có nhiều người thoát khỏi chứng say xe một cách tuyệt vời vì vượt qua nỗi sợ hãi, lo lắng.

Hải Phong

Tổng hợp

Xem thêm
Bị hối thúc lấy chồng, cô gái tự ghép ảnh với diễn viên nổi tiếng để ‘đánh lừa’ cha mẹ
9 lời khuyên để giữ sức khỏe trong dịp Tết Nguyên đán từ chuyên gia
Tết cổ truyền và những nỗi sợ ám ảnh người Việt

Nên đọc