Quan hệ tình dục khi có thai, vợ chồng cần lưu ý điều gì?

PhunuOnline.net – Nhiều phụ nữ chọn cách kiêng, không quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai vì sợ ảnh hưởng đến hai nhi. Tuy nhiên, bạn có thể chọn việc quan hệ bằng miệng để thỏa mãn nhu cầu của chồng và bản thân.

Trong suốt thời kì mang thai, lượng nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ có nhiều biến đổi mạnh mẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ham muốn tình dục. Có nhiều người cảm thấy hoàn toàn không còn cảm giác chăn gối thời kì này. Nhưng cũng không ít chị em lại cho biết ham muốn dâng cao bất ngờ từ sau khi mang bầu.

Chính vì vậy, câu hỏi đặt ra là liệu mang thai có thể “yêu” được hay không? Rất may câu trả lời là hoàn toàn có thể. Nếu như sức khỏe mẹ bầu cho phép và đảm bảo được an toàn cho thai nhi.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/

Gợi ý của rất nhiều chuyên gia là vợ chồng nên quan hệ bằng miệng. Giảm lực tác động lên tử cung so với quan hệ truyền thống. Đồng thời tránh được nguy cơ xuất tinh vào trong âm đạo – điều nên tránh khi đang mang thai.

Dưới đây là những lưu ý khi quan hệ tình dục trong quá trình mang thai.

Nhiễm vi khuẩn

Thắc mắc đầu tiên của các cặp đôi khi oral sex (quan hệ bằng miệng) trong thời gian mang thai là có đưa vi khuẩn vào âm đạo hay không?

Điều này chỉ thực sự đáng lo ngại nếu bạn tình của bạn mắc STD (bệnh lây truyền qua đường tình dục). Với điều kiện cả hai vợ chồng không mắc bệnh truyền nhiễm nào lây qua đường tình dục thì việc quan hệ bằng miệng sẽ không gây hại cho các mẹ và thai nhi.

Thổi không khí vào âm đạo

Bên cạnh bệnh truyền nhiễm, thắc mắc tiếp theo của các cặp đôi là việc thổi không khí vào âm đạo bà bầu ảnh hưởng như thế nào? Nếu bạn tình không may thổi không khí vào trong âm đạo, sẽ có thể gây tắc mạch khí. Điều này đặc biệt nguy hiểm cho thai nhi trong bụng. Tuy hiếm khi xảy ra nhưng nó rất đáng để các cặp đôi lưu ý.

Khi chồng của các mẹ đưa lưỡi vào bên trong cô bé thì thường vô tình thổi hơi mạnh vào bên trong. Do đó để an toàn hơn thì chồng các mẹ chỉ nên tiếp xúc với bên ngoài. Có thể hôn cô bé hoặc môi âm đạo để tạo cảm giác cho vợ.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/

Sinh non

Các cơn cực khoái có thể khiến mẹ bầu sinh non. Nếu ở tuần thai thứ 37 mẹ bầu có những cơn co thắt mạnh sau khi đạt cực khoái thì nên gặp bác sĩ.

Nếu bác sĩ cho biết bạn có nguy cơ sinh non. Bạn sẽ phải hạn chế việc đạt cực khoái khi quan hệ tình dục. Khi bạn đạt cực khoái sẽ tạo ra cơn co thắt có thể gây chuyển dạ sớm. Đặc biệt nếu mẹ bầu có tiền sử sảy thai, sinh non, tiền sản giật thì nên tuyệt đối kiêng cữ.

Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ

Mặc dù không hề mắc phải bệnh tình dục hay viêm nhiễm nào. Nhưng cả hai vợ chồng đều cần vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ. Vi khuẩn từ bên ngoài hoàn toàn có thể xâm nhập vào vùng kín của chị em bất cứ lúc nào. Do vậy cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ mọi lúc mọi nơi. Mọi vi khuẩn có hại cư trú ở vùng kín đều ảnh hưởng trực tiếp đến thể trạng thai nhi. Hai vợ chồng đừng nên chủ quan nhé.

Ngoài ra, mẹ bầu không nên cúi gập người quá mức dù là yêu bằng miệng để tránh tác động xấu đến em bé. Và nếu bạn không thấy thoải mái với cách quan hệ này thì cũng không nên cố gắng chiều chồng nhé. Với những lưu ý trên, hy vọng vợ chồng bạn có thể cân nhắc để lựa chọn cách gần gũi phù hợp!

Thanh An

Tổng hợp

Xem thêm:
TP.HCM: Công bố 5 bệnh viện tốt nhất và tệ nhất năm 2018
Nguy hại khó lường khi dùng bao cao su giả và cách phân biệt
Bồn cầu thông minh phát hiện bệnh ung thư và tiểu đường

Bài nên đọc