Tân trang “cô bé” sau sinh: Lợi bất cập hại

Mất máu liên tục nhiều giờ, sốc phản vệ, tổn thương âm đạo… là tình trạng mà không ít chị em phụ nữ gặp phải khi thẩm mỹ vùng kín sau sinh.

Sau sinh, vùng kín của chị em bị dãn rộng ít nhiều, nhất là đối với các trường hợp sinh tự nhiên. Nhiều chị em mất đi khoái cảm khi quan hệ cũng như lo sợ chồng không còn “cưng yêu” như trước.

Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều cách làm đẹp vùng kín xuất hiện. Trong đó, việc làm tiểu phẫu để thu nhỏ tầng sinh môn được các chị em lựa chọn nhiều nhất. Bên cạnh những lợi ích mong muốn, luôn tồn tại những hệ lụy đáng tiếc mà các chị em nên cân nhắc.

Dị ứng thuốc, sốc phản vệ

Việc đưa một loại thuốc vào người ít nhiều cũng có nguy cơ dị ứng nếu cơ thể mẫn cảm với một trong số các thành phần thuốc dùng.

Bệnh nhân phản ứng không tốt với thuốc hoặc tiếp xúc với các dị nguyên có thể dẫn đến các biến chứng. Dị ứng thuốc có thể gây rối loạn tim mạch, hô hấp, sốc phản vệ.

Chảy máu rất nhiều

Hậu phẫu, một số chị em bị chảy máu quá nhiều, phải nhờ sự can thiệp của bác sĩ một lần nữa. Tình trạng chảy máu tùy vào cơ địa mỗi người. Bên cạnh đó, nếu di chuyển quá nhiều hay làm việc nặng cũng sẽ làm tình trạng chảy máu trở nên trầm trọng hơn.

Thông thường sau phẫu thuật, cô bé sẽ bị chảy một chút dịch hồng. Biểu hiện này thường chỉ khoảng 2-3 ngày đầu, tối đa là 5-6 ngày.

Nguy cơ viêm nhiễm

Sau khi tiến hành phẫu thuật, chị em phải kiêng cữ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để “cô bé” có thời gian nghỉ ngơi, chóng lành hơn. Việc “yêu” sớm hơn quy định dẫn đến đau, rát. Lúc này, “ngã ba vàng” dễ nhiễm vi khuẩn, nấm xâm nhập gây ra viêm nhiễm.

Tổn thương trực tràng gây rò trực tràng, âm đạo

Đây là tai biến hiếm gặp nhưng vô cùng nguy hiểm. Biến chứng này xảy ra khi người phẫu thuật không nắm chắc cấu trúc giải phẫu, động tác thô bạo trong khi tiến hành phẫu thuật.

Phẫu thuật “lố tay” khiến cô bé quá nhỏ

Một số trường hợp thu nhỏ âm đạo sau khi sinh con nhưng gặp phải bác sĩ thiếu chuyên môn dẫn đến tình trạng âm đạo quá nhỏ, gây đau đớn khi quan hệ hoặc thậm chí là không thể quan hệ được. Sau đó, lại phải gặp bác sĩ một lần nữa để nới rộng ra.

Làm đẹp vùng kín là nhu cầu chính đáng của phái đẹp, liên quan trực tiếp đến tâm sinh lí của chị em và hạnh phúc gia đình. Vì vậy, chị em cần tìm hiểu và lựa chọn địa điểm uy tín.

Lê Châm

(Tổng hợp)

Bài nên đọc