Cách bảo quản quần áo đến khi lỗi mốt mà vẫn chưa bị hỏng

PhunuOnline.net – Quần áo dù có tốt đến mấy nhưng nếu không biết bảo quản đúng cách thì chúng cũng sẽ nhanh chóng hư hỏng. Đặc biệt, thời điểm chuyển mùa sẽ càng thúc đẩy quá trình tự phân hủy của chúng.

Trong bài viết này, PhunuOnline.net sẽ mách bạn những cách bảo quản quần áo để có thể giữ chúng lâu dài.

Giặt quần áo trước khi cất giữ

Quần áo bẩn có thể thu hút sâu bọ và côn trùng có thể làm hỏng quần áo của bạn. Vậy nên hãy giặt sạch tất cả các quần áo đúng cách trước khi cất giữ. Hãy chắc chắn rằng quần áo được giũ đúng cách trước khi sấy và bảo quản để đảm bảo rằng tất cả các chất tẩy trắng hay xà phòng đã được rũ bỏ hết. Điều này sẽ không chỉ đảm bảo rằng quần áo của bạn an toàn trong quá trình lưu trữ, chúng cũng sẽ sạch sẽ và sẵn sàng để mặc khi bạn cần.

Dùng hộp nhựa kín khí

Nhiều người thường có thói quen đóng gói quần áo trong các thùng giấy, tuy nhiên, hộp giấy sẽ không thể bảo vệ chúng tránh các sâu bọ hay, gián, chuột… Trong trường hợp này, hộp nhựa kín khí có nắp đậy là thứ tốt nhất để đóng gói quần áo của bạn vào. Hộp nhựa không chỉ giúp chống lại các côn trùng gây hại mà còn ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc.

Lưu ý khi dùng hộp nhựa để đựng quần áo là bạn phải đảm bảo chiếc hộp sạch và khô. Ngoài ra, bạn nên sử dụng hộp không chứa axit để đảm bảo chiếc hộp không gây tác động xấu đến quần áo.

Sử dụng đúng loại móc treo

Loại móc treo bằng nhựa hay bằng nhôm hiện đang được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình Việt sẽ làm quần áo bị mất form dáng ban đầu sau một thời gian bởi nó quá mảnh. Vì vậy với những bộ trang phục đắt tiền hay các trang phục làm từ loại vãi dễ bị nhão, bạn cần sử dụng móc bằng gỗ với phần vai có tiết diện lớn để chúng luôn giữ được dáng “chuẩn” như khi vừa mua ở tiệm về.

Tạo ra môi trường tốt nhất

Điều kiện lưu trữ ở viện bảo tàng thường yêu cầu nhiệt độ ở khoảng 18-23 độ C, với độ ẩm khoảng 50%. Nhiệt độ thấp hơn không phải là vấn đề với vải, thậm chí còn giúp giảm tốc độ hỏng của quần áo. Nhiệt độ cao quá làm giòn vải.

Một trong những thứ dễ kiểm soát nhất là giữ quần áo trong chỗ tối. Ánh sáng có thể là vấn đề lớn với những loại vải đặc biệt.

Thiên Khôi

Tổng hợp

Xem thêm

‘Giày nilon’ có giá 10 ngàn đồng gây tranh cãi và sự thật đằng sau

Tự tin xuống phố với 5 kiểu áo khoác mùa hè sành điệu

Cô dâu tuyệt đối không thể bỏ qua các xu hướng váy cưới này trong năm 2019

Nên đọc