Giữ đồ len bền đẹp dùng hết đông này qua đông khác với 6 bí quyết đơn giản

PhunuOnline.net – Áp dụng những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp trang phục len của bạn luôn bền và đẹp.

Mặc đồ len đúng thứ tự

Đối với những chất liệu “khó tính” như lụa, len… hãy nhớ quy tắc: mặc vào đầu tiên và cởi ra cuối cùng. Ví dụ, luôn luôn dùng nước hoa và mặc đồ len trước, bước tiếp theo mới là đeo trang sức. Khi cởi bỏ trang phục, hãy tháo trang sức đầu tiên và sau đó là món đồ len của bạn. Bởi vì đồ trang sức rất dễ vướng vào áo quần, làm bung các sợi len. Còn nước hoa hay lăn khử mùi có thể để lại vết ố không đẹp mắt.

Tuân thủ hướng dẫn giặt ủi

Luôn đọc kĩ hướng dẫn được ghi trên mác trước khi giặt hay ủi đồ len. Giải pháp tốt nhất là giặt chất liệu này trong nước lạnh thay vì giặt khô và không giặt chung với các chất liệu khác. Về việc sấy hoặc ủi, hãy lưu ý rằng nhiệt độ cao là kẻ thù của len vì sức nóng sẽ khiến vải bị nhăn.

Giặt cả trong lẫn ngoài

Giặt đồ len cả mặt trái và mặt phải theo công thức là bí quyết bảo quản đồ len giúp chúng bền đẹp hơn. Khi giặt, hãy thêm một ít muối vào nước để vải không bị ra màu. Bạn có thể thêm từ 3 đến 5 giọt thuốc tẩy nhẹ dành riêng cho đồ len và ngâm trong 10 đến 15 phút.

Không vò đồ len khi giặt

Khi giặt xong không nên vò, vắt đồ len, thay vào đó, bạn gom món đồ trong 2 lòng bàn tay và nhẹ nhàng bóp chặt lại, sau đó thay nước sạch và làm tương tự cho tới khi đồ len sạch xà phòng. Bạn cũng nên lưu ý là không nên sử dụng quá nhiều nước giặt

Không treo đồ len khi còn ướt

Vải len sẽ trở nên rất nặng khi ướt, khi treo lên dễ làm trang phục bằng len bị giãn, mất form dáng. Vì thế bạn cần tránh việc treo chúng lên sào phơi ngay sau đi giặt. Điều bạn nên làm là đặt đồ len lên một chiếc khăn lông, dùng tay nhẹ nhàng trải thẳng sao cho không còn nếp gấp hay nếp nhăn nào và để đồ tự khô.

Dùng móc áo bọc vải dày

Một mẹo bảo quản đồ len hay ho khác mà bạn cần biết đó là dùng loại móc có bọc vải dày. Những loại móc bằng nhựa hay kim loại mỏng sẽ khiến đồ len bị giãn và biến dạng, đặc biệt là ở phần vai và cổ áo.

Tâm Thanh

Tổng hợp

Nên đọc