Mặc đẹp mà vẫn tiết kiệm ‘khối tiền’ nhờ mẹo cực đơn giản

Để không tiêu tiền hoang phí rồi rơi vào trạng thái hối hận khi đã mua sắm “lố tay”, chị em hãy học ngay các mẹo dưới đây để có thể tiết kiệm tối đa cho bản thân nhé.

Kiểm tra lại tủ quần áo

Trước những buổi shopping, bạn nên dành một chút thời gian để kiểm tra những loại quần áo trong tủ đồ để tránh mua phải trang phục mà mình đã có. Bên cạnh đó, hãy xác định bản thân đã có bao nhiêu bộ quần áo đi chơi, đi làm, đi học, mặc ở nhà? Nếu bạn đang thiếu những bộ quần áo cho hoạt động hằng ngày như đi làm, đi học thì bạn sẽ phải đi mua ngay lập tức. Nhưng nếu bạn chỉ thiếu quần áo đi chơi hay đồ bơi thì hãy chờ đến dịp hãy mua.

Lên danh sách những thứ bạn cần

Những món đồ phát sinh trong khi đi mua sắm có thể khiến bạn rỗng túi. Để tránh tình trạng này, hãy lên một danh sách những món đồ cần mua, ước tính giá cả và cân nhắc ngân sách hiện tại. Việc lên danh sách sẽ giúp hạn chế mua những thứ chỉ vì sở thích nhất thời chứ không thực sự mang tính ứng dụng cao. Ngoài ra, hãy chọn những món đồ có thể phối hợp với nhiều quần áo có sẵn trong tủ đồ nhà bạn.

Tự đặt ra khoản ngân sách nhất định

Hãy cân nhắc các khoản thanh toán khác trong tháng rồi đặt ra ngân sách nhất định cho mua sắm thời trang. Làm vậy sẽ hạn chế việc bạn mang theo quá nhiều tiền. Điều này sẽ góp phần kiềm chế sở thích mua sắm của bạn. Khi thấy một món đồ muốn mua mà trong túi không còn tiền, bạn sẽ buộc phải gác lại những sở thích ngẫu hứng thôi!

Mua sắm ở những cửa hàng quen thuộc

Trở thành khách hàng thân thiết tại một cửa hàng nào đó sẽ giúp bạn có được những thông tin khuyến mãi cùng các ưu đãi đặc biệt sớm nhất. Vì các thông tin giảm giá, bộ sưu tập mới sẽ được cửa hàng gửi qua Email hoặc Facebook của bạn. Cùng với đó bạn có thể được nhận phiếu tích điểm và chương trình giảm giá dành riêng cho khách hàng thân thiết. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá mà vẫn mua được món đồ mình yêu thích.

Thuê hoặc mượn quần áo nếu bạn chỉ mặc một lần

Có những lúc bạn chỉ phải diện quần áo đó một lần như dự tiệc, ăn cưới… Hãy tìm một người bạn có size đồ giống mình để thương lượng. Việc mua một chiếc váy vài trăm hay thậm chí là vài triệu chỉ để mặc một lần thì thật lãng phí. Nếu không muốn đi mượn, bạn có thể thuê tại các cửa hàng quần áo. Tiền thuê sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều hơn so với việc mua mới.

Thanh An

Bài nên đọc