Melia Da Nang Beach Resort tham gia vào chiến dịch hạn chế rác thải nhựa

PhunuOnline.net – Tại Melia Da Nang Beach Resort, cùng với ống hút tre, các chai nước nhựa cũng đã được thay thế bằng các bình thủy tinh, có thể vệ sinh và làm đầy lại để tái sử dụng tại các phòng họp.

Những ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi của khí hậu ngày càng diễn ra mạnh mẽ và có ảnh hưởng sắc đến môi trường sống hiện nay. Lời kêu gọi cứu lấy Trái Đất đã trở nên quen thuộc với mọi người. Nhận thức được vai trò của mình trong việc chung tay góp phần bảo vệ môi trường, ban lãnh đạo khu nghỉ dưỡng Melia Danang đã khởi động chiến dịch tái sử dụng xà phòng và giảm thiểu các sản phẩm từ nhựa trong quá trình vận hành của mình.

Bắt đầu từ tháng 7 năm 2008, khu nghỉ dưỡng Melia Danang kết hợp với công ty Diversey, tổ chức Sealed Air và nông trại An Nhiên thực hiện chương trình Xà Phòng Hy Vọng (Soap for Hope). Chương trình này hướng đến việc tái chế những xà phòng còn dư hoặc bị gãy, vỡ của khách sạn thành những bánh xà phòng mới cho các vùng có điều kiện vệ sinh hạn chế. Bởi thực tế, hằng năm có hơn 7 triệu trẻ em tử vong do các loại bệnh chủ yếu liên quan đến việc không được tiếp cận với các phương pháp rửa tay vệ sinh. Trong khi đó, mỗi năm, một khách sạn điển hình với 400 phòng thải ra trung bình 3,5 tấn chất thải rắn xà phòng. Thông qua hành động này, Melia Danang cũng mong muốn sẻ chia những niềm hạnh phúc nhỏ nhoi, giản dị mà ấm áp và thiết thực, gần gũi với đời thường nhất.

Sau lời kêu gọi của lãnh đạo tập đoàn tập đoàn quản lý khách sạn Melia Hotels International về việc hạn chế sử dụng các sản phẩm từ nhựa vào tháng Một năm 2019, hàng loạt những thay đổi đã được thực hiện. Trong đó, đáng kể nhất là việc loại bỏ ống hút nhựa ra khỏi quy trình phục vụ đồ uống tại khách sạn. Tại các nhà hàng và quầy bar trong khách sạn, ống hút tre đã được dùng để thay thế cho ống hút nhựa, sản phẩm phải mất tới vài trăm năm mới bị phân hủy. Các ống hút tre sau khi được sử dụng sẽ được vệ sinh, khử trùng bằng máy để đảm bảo vệ sinh, phục vụ cho tái sử dụng lần sau.

Cùng với ống hút tre, các chai nước nhựa cũng đã được thay thế bằng các bình thủy tinh, có thể vệ sinh và làm đầy lại để tái sử dụng tại các phòng họp.

Bên cạnh đó, lót ly hay các sản phẩm đựng thức ăn mang đi được làm từ nhiên liệu nhựa dùng một lần khác như ly, muỗng, nĩa, bao cũng được thay thế hoàn toàn bằng các sản phẩm giấy và gỗ thân thiện hơn với môi trường. Chính ý nghĩa cùng với các thiết kế bắt mắt của các sản phẩm đã mang đến những trải nghiệm mới mẻ và đầy hứng thú cho khách hàng.

Giảm thiểu rác thải nhựa, cứu lấy Trái Đất là một việc làm cần sự chung tay của cả một cộng đồng lớn. Melia Danang Beach Resort hy vọng với việc làm nhỏ của mình có thể góp phần vào chiến dịch lớn ấy cũng như tạo được sự lan tỏa vào ý thức bảo vệ môi trường của mọi người.

Tường Lam

Theo Doanh Nhân Plus

Nên đọc