Nhiều người hoang mang khi Thế Giới Di Động bị nghi rò rỉ thông tin khách hàng

(Phunuonline.net) – Trên một diễn đàn, hacker tuyên bố nắm trong tay thông tin của hơn 5 triệu khách hàng củaThế Giới Di Động. Bao gồm lịch sử giao dịch, số thẻ và địa chỉ email.

Chiều 7/11, một thành viên của diễn đàn RaidForums đã đăng tải thông tin được cho là của hơn 5 triệu khách hàng Thế Giới Di Động. Thành viên này không công bố cách thức mà anh ta có được dữ liệu này. Chỉ biết rằng, những thông tin được anh công khai upload lên các trang chia sẻ tập tin mà mọi người dùng đều có thể tải về và sử dụng.

Tính đến nay, hacker đã tung ra những thông tin như sau:

– Lịch sử giao dịch (khoảng 31.000 bản ghi) của khách hàng Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh, bao gồm thời gian, số thẻ (đã bị ẩn một vài chữ số), số tiền, phí và nhiều thông tin khác.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/

– Khoảng 5.4 triệu địa chỉ email của khách hàng.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/

– Khoảng 61.000 địa chỉ email của hệ thống email nội bộ của Thế Giới Di Động.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/

Hacker này cho biết đây chỉ là “phần 1” của những thông tin bị lộ ra. Trong thời gian tới, hacker này sẽ còn tiếp tục tung ra những thông tin khác.

Về phía Thế Giới Di Động (TGDĐ), ông Đặng Thanh Phong, Trưởng phòng Marketing của TGDĐ cho biết đã nhận được thông tin phản ánh, đã kiểm tra và khẳng định thông tin chia sẻ trên diễn đàn không chính xác. “Hiện tại hệ thống CNTT của chúng tôi vẫn an toàn, hoạt động bình thường và không hề bị ảnh hưởng”, ông Phong nói thêm.

Hiện những người từng mua hàng tại hệ thống Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh đang rất hoang mang và lo lắng vì thông tin tài khoản cá nhân có thể đã bị lộ. Một số người đã gọi điện lên ngân hàng để khóa thẻ tín dụng, thẻ ATM để đảm bảo an toàn.

Nhật Minh

Tổng hợp

Xem thêm:
Diễn đàn kinh tế số Việt Nam 2018 chính thức khai mạc
Thần kỳ: Cứu sống em bé 18 tháng tuổi trôi trên biển trong tình trạng nguy kịch
Nữ giáo viên về hưu bị sát hại khi phát hiện tên trộm vào nhà

Bài nên đọc