Bí quyết siêu đơn giản khử mùi các loại thịt, hôi cỡ nào cũng sạch sành sanh

Bình thường mình thích ăn mấy loại thịt này lắm, mà ngặt cái là không biết cách làm sạch nên khi ăn vẫn còn nặng mùi rất khó chịu. Dù đã chọn thịt săn chắc và tươi ngon như thế nào đi nữa. Giờ biết mấy mẹo khử mùi này rồi, thịt ăn ngon và thơm hơn hẳn luôn đó. Giờ mình chia sẻ lại cho các bạn đây:

1. Thịt lợn
Thông thường, những con lợn khỏe mạnh, được chăn nuôi “sạch” thịt sẽ rất thơm và ngon. Tuy nhiên, thị trường hiện nay bán tràn lan những con lợn được nuôi bằng cám tăng trọng vì vậythịt lợnthường có mùi hôi.
Nếu mua phải loại thịt hoặc xương này, bạn hãy luộc trong nước sôi khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi, rửa lại miếng thịt hoặc xương mới chế biến tiếp thành các món khác.

Bí quyết siêu đơn giản khử mùi các loại thịt, hôi cỡ nào cũng sạch sành sanh
Hoặc khi đun nấu bạn cho vào thịt 3 – 5 cọng rơm, sau khi luộc sôi vài phút thì vớt ra để ráo nước, sau đó tiếp tục chế biến món ăn, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon.

Khi làm món thịt luộc, ta cho vào thịt một củ hành đập dập vào, hành sẽ giúp khử mùi hôi tốt. Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, chị em có thể cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon. Việc hớt bọt thường xuyên cùng giúp thịt sạch
Ngoài ra nếu bạn muốn giữ cho miếng thịt được trắng sau khi vớt ra và để ngoài không khí thì hãy:
Nấu nồi nước trong đó có cho một ít giấm ăn và một chút muối, đợi nước sôi thì cho thịt vào. Để sôi khoảng 3 phút thì đổ hết nước và rửa lại miếng thịt cho thật sạch.
Hoặc nấu lại nồi nước sôi khác và cho thịt vào luộc cho tới khi chín sau khi đã chần thịt qua nước sôi.
Để xem thịt chín hay chưa thì đơn giản, bạn chỉ cần xiên chiếc đũa qua miếng thịt và nếu không thấy nước màu hồng chảy ra từ miếng thịt thì nghĩa là thịt đã chín.

2. Thịt vịt
Thịt vịt thường có mùi hôi vì thế trong quá trình nấu, nếu không biết cách khử mùi, món thịt vịt sẽ mất đi phần hấp dẫn. Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

meo-khu-mui-hoi-thit-vit-cuc-nhanh

3. Thịt dê, thịt cừu
Món thịt dê xào phải được xào nhiều lần (3-5 lần) trước với nước trà đặc, cách làm này không những giúp khử mùi mà còn giúp thịt trở nên thơm giòn.
Chần thịt dê với nước sôi cho pha thêm chút rượu. Các bạn thực hiện với tỉ lệ 500g thịt = 0.5 lít nước+ 30ml rượu. Rửa sạch thịt dê với nước nóng, thêm vào nồi nước luộc khoảng 30g các loại gia vị gồm quế, hoa hồi và hồ tiêu. Mùi hôi thịt sẽ được xử lý hiệu quả.

Một cách tương tự với cách trên nhưng nếu bạn không thích mùi quế và hoa hồi, có thể thay thế bằng các phụ liệu sau. Bạn chuẩn bị một khăn xô nhỏ, cho vào giữa khăn một nhúm lá tía tô, đinh hương, sa nhân, sơn trà, buộc chặt khăn xô lại, dùng cán dao đập dập các nguyên liệu rồi cho vào nồi nước dùng luộc thịt.

Bên cạnh đó, các bạn còn có thể tham khảo thêm một số cách khử mùi thịt cừu, thịt dê bằng cách sử dụng các nguyên liệu như giấm, bột cà ri, củ cải hoặc cho thêm các nguyên liệu như hạnh nhân, vỏ quýt, bã đậu xanh, táo đỏ khi chế biến. Hay khi từ bước sơ chế sạch thịt cùng với các hỗn hợp rượu, gừng giã nhỏ, hành tím…

Nên đọc