Tiền nhà tăng thêm 100.000 đồng/tháng vì giá điện tăng

PhunuOnline.net – Nhiều người thuê nhà thắc mắc nhưng cũng không làm gì được bởi không tăng kiểu này thì chủ nhà cũng sẽ tăng kiểu khác để bù giá điện.

Việc tăng giá điện luôn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của người dân, đặc biệt là những người thuê nhà và những hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Mới đây giá xăng dầu cũng đồng loạt tăng mạnh, vì vậy nhiều người lo lắng vật giá tất cả mặt hàng tiêu dùng sẽ leo thang với lý do giá điện tăng.

Chị N.T.B (trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Giá điện tăng, đặc biệt trời sắp sang mùa hè thì chắc chắn chúng tôi phải cân đối lại chi tiêu, bởi tiền điện có thể tăng gấp đôi”.

Nhiều người sẽ phải cân đối lại chi tiêu hàng tháng vì giá điện tăng

Bên cạnh đó, với việc điện tăng giá điện, các chủ trọ cũng đồng loạt tăng giá cho thuê nhà hoặc nâng giá điện. Theo đó, nhiều chủ trọ có ý định tăng giá điện từ cuối tháng 3, và đã thực hiện thông báo với nhiều người thuê trọ.

Bạn H.T.M (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Mình vừa nhận được thông báo từ chủ trọ về việc tăng giá tiền nhà từ tháng 4 thêm 100.000 đồng/người. Họ bảo giá điện tăng nên tăng tiền nhà để bù vào. Nhiều người thắc mắc nhưng cũng không làm gì được bởi không tăng kiểu này thì người ta cũng sẽ tăng kiểu khác.”

Người dân lo lắng chi phí sinh hoạt sẽ tăng lên cùng với giá điện

Nhiều người lo lắng chi phí sinh hoạt sẽ đội lên, từ mớ rau, lạng thịt… cũng sẽ mượn cớ giá điện tăng để đồng loạt tăng giá. “Chắc chắn những mặt hàng thực phẩm hàng ngày sẽ tăng theo, người người nhà nhà đua nhau tăng giá cùng giá điện”, anh N.T.A (chủ cửa hàng sơn trên đường Mỹ Đình) bộc bạch.

Hoa Liên

Tổng hợp

Xem thêm:

Bỏ bất kì một bước nào trong 4 bước skincare cũng khiến da nổi mụn

Da như em bé chỉ nhờ xông mặt mỗi tuần

Mách chị em công thức dưỡng da từ trứng gà và mật ong được bác sĩ bày choT

Nên đọc