Vé xe dịp lễ 30/4 tăng 40%, đường về quê sao xa quá

PhunuOnline.net – Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài 5 ngày, nhiều nhà xe tiếp tục đẩy giá vé xe tăng cao với lí do “bù rỗng” khiến nhiều người ngao ngán.

Bến xe miền Đông và Bến xe miền Tây vừa thông báo kế hoạch phục vụ lễ 30/4 – 1/5. Theo đó, đại diện Bến xe miền Đông cho biết trong 5 ngày nghỉ lễ sắp tới, dự báo sản lượng hành khách đi lại qua bến sẽ tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm 2018.

Lượng khách tập trung chủ yếu vào các tuyến đường có cự ly trung bình ngắn và các khu du lịch, nghỉ dưỡng trên các tuyến từ Quảng Ngãi, Khu vực Tây nguyên trở vào phía nam, khu vực miền Tây và nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang… Về giá vé, Bến xe miền Đông điều chỉnh tăng giá cước không quá 40% so với ngày thường.

Giá vé xe dịp lễ 30/4 năm nay tăng 30 % – 40%

Tương tự, Bến xe miền Tây thông tin trong dịp lễ 30/4 và 1/5, các nhà xe kê khai tăng giá vé không quá 40% so với mức giá vé thông thường. Lượng hành khách đi lại qua Bến xe miền Tây dịp này được dự báo sẽ tăng từ 2 – 4% so cùng kỳ năm ngoái; cao điểm là ngày 27/4, lượng hành khách ước đạt từ 62.000 – 65.000 khách/ngày.

Riêng đối với các xe hợp đồng, xe buýt, xe tăng cường; bến xe sẽ dựa vào giá vé các đơn vị vận tải kê khai trong dịp lễ 30/4 – 1/5 năm nay để xây dựng bảng giá vé của bến xe bán cho các loại xe nêu trên.

Hành trình về quê gian nan không chỉ vì đường xa mà còn vì giá xe leo thang

Thực tế, các nhà xe đã chủ động tăng giá từ sớm và vé ngày cao điểm (27/4 ) của các xe thương hiệu gần như đều đã thông báo hết vé. Dạo một vòng tìm vé đi từ TP.HCM về Phú Yên ngày 27/4 trên trang vexere.com, tuyến Sài Gòn – Tuy Hòa (Phú Yên) của nhà xe Phúc Thuận Thảo loại giường nằm 40 chỗ báo giá 360.000 đồng, gần gấp đôi so với giá 200.000 – 230.000 đồng thường ngày và cả 5 chuyến trong ngày đều đã báo hết vé. Trên trang web chính thức của hãng xe Phương Trang, chuyến về Tuy Hòa ngày 27/4 tuy vẫn giữ nguyên mức 260.000 đồng như thường ngày nhưng đã báo hết chỗ.

“Cứ dịp lễ là đau đầu vì vé. Không về quê thì ở Sài Gòn không biết làm gì cho hết 5 ngày. Về thì vé “chát” quá, nhà xe báo tăng thế chứ thật ra có khi phải mua vé giá cao gấp đôi – ba lần, lễ nào chả vậy” – chị Mai Hoa (quận Phú Nhuận, TP.HCM) ngao ngán khi tìm mua vé về Bình Định thăm gia đình lễ 30/4 – 1/5 này.

Hoa Liên

Tổng hợp

Xem thêm:

Bỏ bất kì một bước nào trong 4 bước skincare cũng khiến da nổi mụn

Da như em bé chỉ nhờ xông mặt mỗi tuần

Mách chị em công thức dưỡng da từ trứng gà và mật ong được bác sĩ bày cho

Nên đọc