Bị chồng cũ đánh nhập viện 3 tuần vì gửi vòng hoa tang và bát hương ngay đám cưới

Vụ việc xảy ra tại Tức Phong, thành phố Quý Dương, Trung Quốc. Theo đó, người đàn ông họ Han và chị Lý từng là cặp vợ chồng lý tưởng, tuy nhiên, trong quá trình chung sống đã xảy nhiều mâu thuẫn không thể hàn gắn nên đã ly hôn vào năm 2004.

Sau một thời gian làm bạn với cô đơn, tháng 6/2018 vừa qua, người đàn ông họ Han đã tìm được “tình mới” và quyết định đi tới hôn nhân. Nhìn chồng cũ tay trong tay hạnh phúc với người vợ mới, trong khi bản thân vẫn đang cô đơn lẻ bóng, cô Lý tỏ ra rất tức tối. Cô lên mạng tìm ảnh vòng hoa phúng viếng, cùng với ảnh bát hương cúng và gửi kèm với ảnh cưới của đôi tân lang – tân nữ vào tin nhắn WeChat của anh Han. Thậm chí, cô ta còn gửi cả lời chúc “Cung Hỷ” một cách đây mỉa mai.

gui vong hoa tang dam cuoi
Ghen tị khi thấy chồng cũ tái hôn, chị Lý đã tìm hình bát hương và vòng hoa phúng viếng gửi cho anh Han. Ảnh minh họa.

Nhận được những hình ảnh khiếm nhã như vậy trước ngày vui sắp tới, anh Han vô cùng tức giận. Ba ngày sau khi lễ thành hôn được cử hành, anh Han tìm tới nhà vợ cũ ở thị trấn Vĩnh Tĩnh, thành phố Quý Dương để nói chuyện rõ ràng. Tuy nhiên, giữa hai người đã xảy ra một vụ cãi vã lớn ngay khi gặp mặt.

Phần vì tức giận khi nhận được những hình ảnh với ý nghĩa xấu, lại bị người vợ cũ lăng mạ nên anh Han đã không kiềm chế được và đánh trọng thương chị Lý, khiến cho chị này phải nhập viện suốt 3 tuần lễ. Phần anh Han, sau khi hành hung người vợ cũ, anh này đã bị công an tạm giam trong 3 ngày rồi sau đó lại được thả ra.

Sau khi hành hung vợ cũ, anh Han đã bị cảnh sát tạm giam 3 ngày và phải bồi thường cho chị Lý 13 triệu đồng

Sau khi xuất viện, vì vẫn chưa nguôi giận nên chị Lý quyết định đâm đơn kiện ra tòa, yêu cầu anh chồng cũ phải bồi thường tất cả các chi phí y tế rồi mới chịu buông tha. Thẩm phán đã cố hòa giải cho 2 người nhưng thất bại, do đó phiên tòa hôm 25/10 vừa qua đã kết thúc với kết luận rằng lỗi thuộc về cả 2 bên. Ngoài ra, anh Han cũng phải bồi thường một khoản tiền trị giá 3.940 tệ (tương đương khoảng 13 triệu đồng) cho người vợ cũ chỉ vì một phút giận dữ của mình.

Việc vợ chồng chia tay và người cũ đi bước nữa không lấy gì làm vui vẻ. Tuy nhiên, nếu xem nhau như kẻ thù và hành động đến mức như vậy là điều đáng lên án. Điều này không những tạo sự căng thẳng không cần thiết cho mối quan hệ của cả hai. Dẫu biết chia tay không dễ làm bạn, nhưng vẫn cần giữ sự tôn trọng nhất định cho đối phương để tránh gây ảnh hưởng đến những đứa con sau này.

Tổng hợp 

Xem thêm:

Bài nên đọc