Đánh ghen ở Hải Phòng: cô gái bị lột đồ, cắt tóc, kéo lê dài đường

Mới đây, trên mạng xã hội vừa xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một vụ đánh ghen giữa nhóm người phụ nữ với một cô gái trẻ. Câu chuyện được cho là diễn ra tại Hải Phòng.

Hình ảnh trong video cho thấy nữ nạn nhân bị nhóm người đánh đập và chửi bới, xúc phạm vô cùng nặng nề. Cô gái trẻ bị nhóm người trên xé hết quần áo và bị cắt từng nắm tóc. Nhóm người vừa đánh đập vừa kéo lê cô gái trên đường khiến nạn nhân không thể phản ứng lại. Nhóm phụ nữ vừa đánh đập liên tiếp vừa chửi bới, miệt thị cô gái vì tội có con rồi mà vẫn cặp bồ. Trong video có người còn hét lên định lôi cô gái lên xã giải quyết.

Đoạn video ngay sau khi đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Có ý kiến phẫn nộ vì hành động tàn nhẫn của nhóm người. Cũng có một số người dù không rõ thực hư sự việc nhưng cũng “a dua” theo lên án cô gái.

Tài khoản Facebook H.T bình luận: “Không ủng hộ việc cặp bồ. Nhưng mà đánh ghen lột quần áo ra đã đủ xấu hổ rồi. Lại gieo rắc vào đầu con trẻ mẹ mày đấy, mẹ mày đấy, mày thấy nhục chưa. Như vậy thật không thể chấp nhận được. Mẹ nó sai, mẹ nó chịu, trẻ con không có tội”.

Tài khoản P.U cũng lên tiếng: “Ngoại tình là cả 2 người, cớ sao lại bắt bớ 1 người? Bởi vậy mới nói con gái luôn luôn chịu thiệt trong tình cảm”.

Bạn M.H bức xúc: “Dân trí thấp, sống không có văn minh, bản tính lại thích bêu riếu hạ nhục người khác nên cứ nghĩ mấy cái trò lột đồ này là hay”.

Chen ngang vào tình cảm của người khác rõ ràng là chuyện không hay và trái với đạo lý. Tuy nhiên lấy cớ đó mà đánh người tàn nhẫn như vậy là việc rất đáng bị lên án. Bên cạnh đó, nếu bị khởi tố, hành vi vi phạm pháp luật này người tham gia đánh ghen có thể bị quy vào tội làm nhục người khác. Cụ thể, khi “xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm”.

Hải Phong

Tống hợp

 

Bài nên đọc