Facebook Việt tuần qua có gì hot?

Trấn Thành tung tin vi diệu, Tuệ Nghi bàn về tình bạn, nữ doanh nhân Đoàn Thu Thủy chia sẻ về đàn bà và bia là những thông tin được cộng đồng mạng thảo luận nhiều nhất trong tuần qua.

1. Trấn Thành úp mở tin vi diệu khiến fan “đứng ngồi không yên”

Mới sáng thứ 2 đầu tuần (18.7) cả cộng đồng mạng đã “mất ăn mất ngủ” vì thông tin vi diệu úp mở của Trần Thành. Xâu chuỗi nhiều sự việc gần đây, các fan xác tín đến 80% tin vi diệu của Trấn Thành có liên quan đến Hari Won.   
6Dòng trạng thái úp mở do Trấn Thành chia sẻ trên facebook cá nhân vào tối 17.7

Theo dõi comment từ facebook Trấn Thành, có thể thấy cộng đồng mạng đang dò tìm thông tin qua các comment “đoán mò” từ các fan, cộng hưởng với “dư chấn” từ lời cầu hôn “đình đám” gần đây của Trấn Thành với cô bạn gái của anh, đa phần cho rằng thông tin vi diệu mà Trấn Thành sắp công bố có liên quan đến cô gái gốc Hàn này.

5

Bình luận liên quan đến Hari Won nhận được nhiều like từ các fan

Thế nhưng, trái ngược với những dự đoán của fan, ngày 20.7 vừa qua, Trấn Thành đã công bố tin vi diệu rằng, anh đã được chọn trở thành đại sứ sản phẩm tại Việt Nam của một thương hiệu điện thoại thông minh.

Trấn Thành công bố tin vi diệu vào ngày 20/7 vừa qua

2.Tuệ Nghi bàn về tình bạn của đàn bà

Cùng ngày 20/7, Hot facebooker Tuệ Nghi chia sẻ về tình bạn của đàn bà. Chỉ nhanh chóng bài viết của cô nhận được rất nhiều chia sẻ từ cộng đồng mạng. Status nhận được hơn 600 lượt share chỉ trong vài tiếng sau khi lên bài.

Cuối bài viết, Tuệ Nghi đúc kết:

“Vậy đấy, thế gian này muôn màu, con người thì muôn mặt. Có những người bạn khi bạn vui, chúng nó vui, khi bạn buồn thì chúng nó cũng đau và lồng lộn muốn đấm kẻ gây ra nỗi đau cho bạn. Nhưng cũng có những người mang danh là bạn, khi bạn vui thì chúng nó cay, khi bạn buồn thì chúng nó hả hê trong lòng và tìm cách xiên thêm vài nhát cho bạn chết hẳn mới thôi.
Trong đời, nếu tìm được bạn tốt, thì hãy giữ lấy, bởi đó là phúc phần. Còn nếu va phải bạn tồi, thì kệ nó, bạn đã như cục Mứt thì cứ thế giật nước xả trôi, trôi cục Mứt, trôi luôn cả muộn phiền.”

4

Những trải lòng của Tuệ Nghi nhận được nhiều đồng cảm từ độc giả

3. Đoàn Thu Thủy nói về phụ nữ uống bia

Top 3 Master Chef Đoàn Thu Thủy bàn về việc phụ nữ và uống bia chia sẻ tối 22/7 lại dấy lên những tranh cãi trái chiều về việc phụ nữ có nên uống bia và nếu uống thì nên chọn loại bia nào.

Chị Thủy chia sẻ về lý do từ chối quảng cáo cho bia không cồn mặc dù bia không cồn tốt hơn cho sức khỏe vì bản thân chị không uống bia. Dù thế, chị cho rằng: “Nhưng đàn bà nên tìm hiểu và biết về các loại rượu, cũng cần biết whisky sản xuất ở vùng nào?Cognac được uống ra sao? các loại vang của Pháp, Chile, Úc, Mỹ có gì khác nhau không ? loại nào dùng với thức ăn nào, cách thức cầm ly ra sao, uống thế nào cho đúng, bởi đó là văn hoá, là lịch sự trong giao tiếp cần phải biết.
Đàn bà nên biết uống rượu vang, ly rượu vang trên tay người phụ nữ trong bữa tiệc đêm với chiếc đầm đen hở lưng là một sự bí ẩn và quyến rũ chết người.
Và chỉ nên uống ít, uống để thưởng thức hương vị,nếm cái ngon, thấy cái đẹp , cái sóng sánh của ly rượu trong mắt giai nhân chứ không phải uống để say.
Cái gì chừng mực cũng đẹp kể cả bia rượu.
Đàn bà muốn đẹp trong mắt người khác nên biết nhiều thứ, kể cả biết uống rượu nhưng phải biết mình là đàn bà để giữ ý tứ, biết dừng đúng lúc nếu còn muốn được tôn trọng.”

3

Những chia sẻ của nữ doanh nhân Đoàn Thu Thủy về đàn bà và bia rượu

Sau cuộc thi MasterChef 2014, nữ doanh nhân Đoàn Thu Thủy luôn có nhiều chia sẻ về cuộc sống, công thức nấu ăn trên facebook cá nhân. Ngay sau khi status này đăng lập tức đã có nhiều luồng ý kiến phản hồi và tranh luận.

Facebooker Thảo Hương chia sẻ: “Phụ nữ không nên uống nhiều bia rượu nhưng đôi lúc công việc cần mình cũng khó từ chối. Mà không phải bàn tiệc nào cũng dùng rượu Tây, người Việt mình còn thói quen uống bia nhiều, khi đó bia không cồn cũng là lựa chọn hay”. Còn độc giả Hạnh Nguyễn cho rằng, quan điểm của nữ doanh nhân Đoàn Thu Thủy chưa hẳn là phù hợp với văn hóa Việt Nam.

Facebooker Luan Thanh Vo bình luận: “Chỉ bia rượu thôi đã là một sự tính toán khôn ngoan rồi”.

2
1

Những phản hồi đa chiều về việc phụ nữ uống rượu được chia sẻ thông qua status của nữ doanh nhân Đoàn Thu Thủy

Khánh An

Bài nên đọc