GS. Trương Nguyện Thành nhắn gửi sinh viên: “Dám mơ – Dám làm”

Với thông điệp “Dám mơ – Dám làm”, Tập đoàn Nguyễn Hoàng cùng GS. Trương Nguyện Thành mong muốn thế hệ trẻ hãy không ngừng khám phá bản thân để đặt ra những ước mơ, khao khát, rồi bằng chính đam mê và sức trẻ của mình theo đuổi con đường ấy đến cùng. “Dù đôi lúc thể xác chúng ta có mệt mỏi mà bỏ cuộc, nhưng tinh thần phải vững vàng và không bao giờ đầu hàng, bởi lẽ giá trị của cuộc sống không chỉ ở điểm đích, mà chính là hành trình chúng ta đã trải qua” – GS. Thành nhấn mạnh.

TP. Hồ Chí Minh, ngày 14 – 6 – 2018: GS. Trương Nguyện Thành – Tiến sĩ Khoa học ngành Hóa và Tính toán, trường ĐH Minnesota (Hoa Kỳ) đã có cuộc trò chuyện đầy hấp dẫn với sinh viên trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) trong buổi thảo luận với chủ đề “Dám mơ – Dám làm" do Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức. Sự kiện đã thu hút sự tham dự của hơn 600 sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) và đông đảo sinh viên từ các trường Đại học khác trên địa bàn TP.HCM.
Tại hội thảo, bằng kinh nghiệm sống, làm việc, và gặt hái nhiều thành tựu trong và ngoài nước, GS. Thành đã chia sẻ với các bạn sinh viên những kinh nghiệm quý báu để hiện thực hóa giấc mơ. Sử dụng câu chuyện của chính mình làm sợi dây kết nối các chủ đề thảo luận, Giáo sư đã dẫn dắt các bạn trẻ từ việc xác định được ước mơ của bản thân, phân biệt ước mơ và ảo tưởng, cho đến hướng dẫn phương pháp hiệu quả để theo đuổi ước mơ của mình.
Theo GS. Trương Nguyện Thành: “Ảo tưởng là những giấc mơ mà người vẽ lên nó chỉ dám ngắm nhìn từ xa mà không bao giờ dám chấp nhận những đánh đổi để bắt tay vào việc thực hiện. Còn ước mơ thực sự là khi chúng ta ngày đêm trăn trở, đặt làm mục tiêu, suy nghĩ và tìm tòi những phương án có thể đạt được mục tiêu ấy”. Do đó, phương pháp hữu hiệu nhất để thực hiện ước mơ của mình chỉ gồm 3 bước cơ bản: (1) Thay đổi nhận thức của bản thân, tập trung vào mặt tích cực của vấn đề và những điều mình sẽ đạt được trong tương lai; (2) Không ngần ngại chia sẻ cảm xúc sợ hãi, lo lắng của bản thân với những người có kinh nghiệm để được hướng dẫn và động viên; (3) Bắt đầu bằng những hành động nhỏ và thực hiện từng bước một, không hấp tấp vội vã, bởi lẽ một tòa tháp lớn cũng được dựng nên từ những viên gạch nhỏ xếp thành nền móng vững chắc.

Sinh viên trường HIU, BVU, và các trường Đại học khác trên địa bàn TP.HCM tham dự buổi thảo luận “Dám mơ – Dám làm” của GS. Trương Nguyện Thành.
Ông Đoàn Đình Hoàng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng phát biểu khai mạc buổi thảo luận.
GS. Trương Nguyện Thành chia sẻ với các bạn sinh viên phương pháp hiện thực hóa ước mơ.
Sinh viên HIU đặt câu hỏi cho Giáo sư trong phần thảo luận.
GS. Trương Nguyện Thành và ông Đoàn Đình Hoàng cùng trả lời những thắc mắc của các bạn trẻ về con đường thành công.
Thông tin thêm về GS. Trương Nguyện Thành:

Ông Trương Nguyện Thành sinh năm 1962, là tiến sĩ khoa học ngành Hóa và Tính toán tại Trường ĐH Minnesota (Hoa Kỳ) (1990). Ông từng tham gia giảng dạy tại ĐH Utah (Hoa Kỳ) từ năm 1992-2002, tham gia công tác tuyển sinh và quản lý sinh viên cao học khoa hóa của ĐH này. Ngoài ra, ông Thành cũng từng là viện trưởng khoa học của Viện Khoa học và công nghệ tính toán (thuộc Sở Khoa học công nghệ TP.HCM) từ tháng 11.2007 đến tháng 6.2017. GS cũng từng có thời gian giữ chức Phó Hiệu trưởng điều hành Trường ĐH Hoa Sen (TP.HCM).

Thông tin về NHG (www.nhg.vn):

Tham gia vào lĩnh vực giáo dục từ năm 2008, Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) có hệ thống khép kín từ Mầm non đến Tiến sĩ, bao gồm hệ phổ thông liên cấp hội nhập quốc tế, hệ phổ thông song ngữ và hệ quốc tế 100%. Hệ thống giáo dục NHG được sự bảo trợ của Cambridge, Hội đồng Anh và Tổ chức Kiểm định phía Tây Hoa Kỳ (WASC). Đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã đầu tư xây dựng và vận hành hơn 30 công trình giáo dục tại 12 tỉnh thành, đào tạo hơn 30.000 học sinh, sinh viên trong hệ thống 7 thương hiệu giáo dục uy tín:

1. Hệ thống Trường mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA)
2. Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool (iSchool)
3. Hệ thống Trường Quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc (UKA)
4. Hệ thống Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA)
5. Viện Hợp tác quốc tế và Du học iStudent (iStudent)
6. Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu (BVU)

7. Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU).

Trong quá trình phát triển, NHG luôn chú trọng hợp tác với các tổ chức giáo dục và các đối tác quốc tế danh tiếng, uy tín để liên tục phát triển chương trình đào tạo kỹ năng sống – giá trị sống cho học sinh, sinh viên; hướng tới đào tạo thế hệ con người toàn diện giàu giá trị Nhân bản. Trước đó, vào tháng 8-2017, NHG đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam (Junior Achievement Vietnam) triển khai chương trình “Kiến tạo Doanh nhân trẻ”, trang bị cho học sinh về 3 mảng chính là tư duy tài chính,hướng nghiệp và khởi nghiệp. Chương trình cung cấp các kỹ năng thiết yếu giúp các em thành công trong cuộc sống như kỹ năng lập kế hoạch tài chính cho tương lai, kỹ năng quản lý rủi ro, kĩ năng lựa chọn và ra quyết định.
Trong thời gian tới, NHG tiếp tục tiên phong phát triển vòng tròn khép kín các chuẩn đào tạo: hội nhập quốc tế, chuẩn quốc tế và quốc tế hoàn toàn. “Toàn cầu hóa là con đường hai chiều, chúng ta đi ra ngoài học thế giới nhưng chúng ta cũng cần đem thế giới vào trong thế giới của chúng ta”, CEO Hoàng Nguyễn Thu Thảo khẳng định.

Bài nên đọc