Hành trang “vàng” cho con vào lớp 1

Khi những đứa trẻ rời xa vòng tay cha mẹ để vào lớp 1, một môi trường mới – một cánh cửa mới sẽ mở ra. Lúc này cha mẹ sẽ là những người bạn thân thiết giúp con mình chuẩn bị tâm thế và hàng trang vững vàng để bước vào môi trường đầy bỡ ngỡ. Với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm để các bậc phụ huynh đồng hành cùng con mình, vào lúc 8h sáng ngày 11.11.2017, Trường Quốc tế Học Viện Anh Quốc (UK Academy) và Trường mầm non quốc tế Saigon Academy thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng phối hợp tổ chức hội thảo “Tâm thế và hành trang cho con vào lớp 1” tại Hội trường Đại học HIU, 215 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hội thảo giáo dục “Trái tim cha mẹ, tương lai con trẻ” do Học Viện Anh Quốc khởi xướng với mục đích cùng gia đình xây dựng môi trường giáo dục lý tưởng cho con trẻ. Như chúng ta biết, bước vào lớp 1 là bước ngoặc mới trong cuộc đời trẻ nhỏ. Để các em không khỏi bỡ ngỡ khi bước vào môi trường tập thể với việc dung nạp thêm khối kiến thức mới cho tương lai, những bậc cha mẹ phải là người chuẩn bị kiến thức về tâm lý, hành vi trẻ nhỏ để có thể “bầu bạn” cùng con

Hành trang "vàng" cho con vào lớp 1
Học sinh UK Academy thực hành lắp ráp Robot

Thầy Christian Routin – Tổng hiệu trưởng Hệ thống trường Quốc tế Học Viện Anh Quốc cũng chia sẻ: “Giai đoạn chuẩn bị vào lớp 1 là giai đoạn chuyển giao đặc biệt quan trọng trong hành trình phát triển toàn diện của trẻ. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ cho bước chuyển mình này, sẽ rất dễ gây cho bé nỗi sợ đến trường. Do đó, UK Academy muốn đồng hành cùng Quý phụ huynh ngay từ những bước đà đầu tiên: Chuẩn bị hành trang vào lớp 1, để xây nên nền móng vững chắc nhất, hướng tới sự phát triển toàn diện của từng cá nhân và hình thành 6 giá trị cốt lõi: chính trực, uy tín, lãng mạn, hài hòa, nhân ái, lãnh đạo.

Đến với hội thảo “Tâm thế và hành trang cho con vào lớp 1”, quý phụ huynh sẽ được được Tiến sĩ Tâm lý Đinh Phương Duy chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn các phương pháp giúp trẻ chuẩn bị tâm thế vào lớp 1. Bên cạnh đó, phụ huynh còn được trò chuyện với ông Chirstian Routin – Tổng hiệu trưởng Hệ thống trường Quốc tế Học viện Anh Quốc về những định hướng phát triển giáo dục dành cho trẻ và có cơ hội giao lưu , được nghe chia sẻ với những phụ huynh đã có con vào lớp 1 như: Nhà thiết kế – doanh nhân Sĩ Hoàng, nghệ sĩ Quốc Thuận. Những chia sẻ thiết thực đó sẽ góp phần giúp các bậc cha mẹ hiểu được tâm lý và giúp con mình vượt qua những khó khăn trong những ngày đầu vào lớp 1.

Học sinh chủ động trong giờ học
Giờ học với giáo viên nước ngoài của học sinh Mầm non UK Academy

Ngoài ra, chương trình còn giới thiệu đến Quý phụ huynh về gói đầu tư học phí “Shine your light” của UK Academy với mức ưu đãi hấp dẫn đến 50,000 USD cho mỗi phụ huynh và trên hết là sự an tâm của phụ huynh trong suốt quá trình học phổ thông của con. Đây cũng là một trong những việc làm thể hiện sự quan tâm của UK Academy đến giáo dục, giúp các em học sinh có điều kiện học tập tại môi trường Quốc tế chuyên nghiệp, chuẩn Anh Quốc.

Cơ hội hấp dẫn chưa từng có dành cho các bậc phụ huynh. Hãy đến với hội thảo để được lĩnh hội những kiến thức bổ ích, chuẩn bị hành trang cho con bạn vào lớp 1.

Trường quốc tế Học Viện Anh Quốc (UK Academy) là một thành viên thuộc tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, cung cấp cho học sinh lộ trình học tập Math & Science xuyên suốt và hiệu quả từ mầm non đến trung học với phương châm giáo dục 5H bao gồm các yếu tố: Heart – cảm xúc và ứng xử tích cực, Head – tri thức và tư duy, Health – thể chất và tinh thần, Hand – thói quen và hành vi, bốn yếu tố trên tạo nên Human – con người nhân văn toàn diện.

Hiện tại UK Academy có hai campus tiêu chuẩn quốc tế tại Bà Rịa và TP HCM. Học sinh được cam kết đầu ra đạt chuẩn IELTS cùng bằng dự bị đại học NCUK tương đương tú tài Anh và bằng tốt nghiệp của Bộ GD & ĐT Việt Nam, cho phép học sinh UK Academy vào thẳng các trường Đại học Anh Quốc và một số nước phát triển Hoa Kỳ, Ireland, Australia ngay sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, UK Academy sẽ hợp tác cùng JA Vietnam, triển khai chương trình: “Kiến tạo doanh nhân tương lai”, cung cấp kiến thức và nền tảng để học sinh trở thành những doanh nhân toàn cầu.

Như Ý

 

 

 

 

 

 

Bài nên đọc